Tổng Hợp

Một số cách bói bài tây

Bạn yêu thích những game trên bộ bài Tây, vậy bạn đã từng nghe đến cách bói bài 32 lá chưa? Như chúng ta đã biết, bói bài là một trong những phương pháp xem bói đơn giản nhưng lại rất hiệu quả. Mỗi một lá bài đều ẩn chứa ý nghĩa khác nhau. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách bói bài này, bài viết dưới đây muare60s.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu về 3 cách bói bài vô cùng chính xác, bạn không nên bỏ qua.

Bạn đang xem: Hướng dẫn bói bài tây 32 lá

Nội dung

2 Xem bói bài Tây 32 lá bằng Phương pháp xem 3 lá3 Phương pháp dàn 7 lá trong cách bói bài Tây 32 lá

Tìm hiểu thông tin về cách bói bài Tây 32 lá

2 Xem bói bài Tây 32 lá bằng Phương pháp xem 3 lá3 Phương pháp dàn 7 lá trong cách bói bài Tây 32 lá

Đối với cách bói bài Tây 32 lá, bộ bài sẽ bao gồm các quân bài như: bảy, tám, chín, mười, J, đầm, già và át. Mỗi loại sẽ có 4 chất cơ, rô, chuồn, bích. Khác với bộ bài 52 lá, ý nghĩa của 32 lá cũng sẽ thay đổi. Nhưng nhìn chung vẫn có thể chia thành các yếu tố như sự nghiệp, tình duyên, công danh và sức khỏe.

Trong bói toán nói chung và bói bài nói riêng, người xem bói và người bói cần có sự tin tưởng lẫn nhau. Mọi lá bài được bốc cần được xảy ra theo tự nhiên, không có sắp đặt thì mới có ý nghĩa và chính xác. Cách bói bài Tây 32 lá có nhiều phương pháp khác nhau, tuy nhiên, nhìn chung chúng ta có 5 phương pháp sau:

Phương pháp 3 láPhương pháp chơi 7 láPhương pháp chơi 15 láPhương pháp 21 láPhương pháp hỗn hợp*

Xem bói bài Tây 32 lá bằng Phương pháp xem 3 lá

Phương pháp 3 láPhương pháp chơi 7 láPhương pháp chơi 15 láPhương pháp 21 láPhương pháp hỗn hợpCách bói bài 32 lá cần được diễn ra tự nhiên

Để thực hiện cách bói bài 32 lá, có một điều chúng ta cần nhớ rằng dù sử dụng phương pháp bói bài nào, chúng ta cũng chẻ bài bằng tay trái. Dưới đây là hướng dẫn phương pháp xem 3 lá chi tiết.

Chia sẻ cách bói bài tình duyên hot nhất hiện nay được rất nhiều người quan tâm đến. Cùng tìm hiểu ngay để xem thử vận mệnh của chính trong tương lai. 

Cách chọn lá bài cho quẻ bói

Bước đầu tiên của cách bói bài Tây 32 lá là xáo bài thật đều, sau đó chẻ bài bằng tay trái rồi rút 3 lá. Chúng ta có thể rút 3 lá ở bất kỳ vị trí nào trong bộ bài. Miễn là 3 lá này nằm bên cạnh nhau.

Khi đã rút được 3 lá bài mình chọn, bạn lật ngửa bài ra và để xuống bàn. Trường hợp thứ nhất, nếu 2 trong 3 lá có cùng màu thì chúng ta lấy 1 trong 2 lá cùng màu ấy (lấy lá nằm bên trái) làm lá đầu tiên của quẻ. Ví dụ: chúng ta bốc được ba con Át bích, 5 cơ, 6 chuồn. Như vậy chúng ta sẽ lấy quân át bích để làm con đầu tiên của quẻ. Hai lá bài còn lại chúng ta bỏ qua một bên.

Trường hợp thứ hai, nếu chúng ta rút được 3 con đều có màu đen, đều màu đỏ hoặc 3 con khác màu nhưng cùng giá trị thì chúng ta lấy trọn cả 3 con vào quẻ.

Như vậy, sau khi chọn được những quẻ đầu tiên, chúng ta sẽ còn trong tay 29 lá bài. Lúc này ta tiếp tục xào bài, chẻ bài và rút 3 lá tương tự như bước trên. Tiếp theo, chúng ta cũng sẽ chọn ra 1 lá (nếu gặp trường hợp thứ nhất) hoặc 3 lá (nếu trường hợp thứ hai) đặt bên phải những lá bài đã chọn trước đó.

Ta cứ thực hiện các bước tương tự cho đến khi quẻ đủ 12 lá bài. Khi đủ 12 lá bài, có nghĩa là quẻ đã được hoàn thành. Sau đó chúng ta xem trong lá bài này có lá bài nào tượng trưng cho người xem không. Nếu có, ta lấy một quân bài ở phần bỏ thay thế vị trí lá bài này. Đồng thời đem lá bài này về phía cuối, đây là lá bài thứ 13 của quẻ.

Trong trường hợp thứ hai, nếu sau khi rút đến hết bài và chọn ra được 13 lá, chúng ta vẫn cần tìm lá bài tượng trưng trong 13 quân này. Nếu trong 13 lá không có quân bài tượng trưng. Chúng ra sẽ tìm lá bài này trong số bài bị loại. Lúc tìm thấy, chúng ta không thể đặt lá tượng trưng vào chốt cuối của 13 lá trong quẻ. Bởi theo nguyên tắc, quẻ này là số lẻ, vì thế nếu thêm lá này vào, quẻ sẽ thành 14 (số chẵn).

Trong trường hợp chúng ta rút 3 lá đến hết mà vẫn không đủ 12 lá trong quẻ. Lúc này ta sẽ dùng những lá bài bị bỏ xào đều, chẻ bài và rút từng đợt ba lá. Các bước thực hiện tương tự bước trên cho đến khi đủ 12 lá trong quẻ. Còn một trường hợp khác, đó là khi chúng ta đã đủ 12 lá và 1 lá tượng trưng. Nhưng trên tay vẫn còn nhiều lá bài khác. Như vậy ta cứ tiếp tục thực hiện các bước trên, cho đến khi không còn lá bài nào trên tay mới dừng lại. Dù vượt qua 13 lá nhưng vẫn phải giữ nguyên tắc số lẻ bạn nhé.

Lúc này, nếu quẻ có số lẻ, chúng ta sẽ tìm con bài tượng trưng đem về phía bên phải, phía cuối. Nếu trong các lá bài này không có lá bài tượng trưng, chúng ta sẽ bốc ngẫu nhiên một lá khác trong những số bài bị loại đặt vào phía cuối các lá trong quẻ, lúc này có hai trường hợp:

Trường hợp chúng ta bốc trúng lá bài tượng trưng, chúng ta sẽ không để ở cuối mà để đè lên các lá bài để giữ nguyên tắc số lẻ.Trường hợp bốc được lá bài bình thường, chúng ta đặt lá này vào cuối dãy, bên phải. Sau đó tìm lá bài tượng trưng trong các lá bị bỏ, rồi đặt vào cuối dãy, bên phải.

Trường hợp chúng ta bốc trúng lá bài tượng trưng, chúng ta sẽ không để ở cuối mà để đè lên các lá bài để giữ nguyên tắc số lẻ.Trường hợp bốc được lá bài bình thường, chúng ta đặt lá này vào cuối dãy, bên phải. Sau đó tìm lá bài tượng trưng trong các lá bị bỏ, rồi đặt vào cuối dãy, bên phải.

Nếu quẻ có số chẵn, chúng ta cũng sẽ tìm lá bài tượng trưng. Lúc này cũng có hai trường hợp xảy ra:

Nếu trong quẻ không có lá bài tượng trưng, ta sẽ tìm lá bài tượng trưng trong số các lá bài bị bỏ, đặt vào cuối dãy.Trường hợp quẻ có lá bài tượng trưng, chúng ta sẽ bốc một trong những lá bài bị loại thay vào vị trí lá bài tượng trưng. Sau đó đem lá tượng trưng về phía cuối. Như vậy, quẻ đã có số lẻ, đúng theo nguyên tắc. Bạn chỉ cần ghi nhớ, số lá bài trong quẻ tối thiểu là 13 và tối đa là 19.*

Phân tích các lá bài tượng trưng trong cách xem bói bài 32 lá

Nếu trong quẻ không có lá bài tượng trưng, ta sẽ tìm lá bài tượng trưng trong số các lá bài bị bỏ, đặt vào cuối dãy.Trường hợp quẻ có lá bài tượng trưng, chúng ta sẽ bốc một trong những lá bài bị loại thay vào vị trí lá bài tượng trưng. Sau đó đem lá tượng trưng về phía cuối. Như vậy, quẻ đã có số lẻ, đúng theo nguyên tắc. Bạn chỉ cần ghi nhớ, số lá bài trong quẻ tối thiểu là 13 và tối đa là 19.Quẻ bói bài Tây 32 lá gồm ít nhất 13 quân bài

Trong xem bói bài Tây 32 lá, các lá bài có giá trị tượng trưng như sau:

Già cơ: tượng trưng người đàn ông da trắng, trung niên hoặc đã có vợ.Già chuồn: chỉ người đàn ông đứng tuổi hoặc đã có gia đình, da ngăm, đenGià bích: tượng trưng cho người đàn ông góa vợĐầm cơ: tượng trưng cho người phụ nữ có da trắng, đã lập gia đìnhĐầm chuồn: chỉ người phụ nữ đã lập gia đình, có nước da ngăm, đen.Đầm bích: chỉ những người đàn bà góa chồngBồi Cơ: tượng trưng cho những người con trai chưa có vợ, da trắngBồi chuồn: con trai chưa có gia đình, da ngăm, đenTám Cơ: thiếu nữ da trắng, chưa chồngTám chuồn: tượng trưng người thiếu nữ chưa có gia đình, da ngâm hoặc đen

Hướng dẫn bói bài Tây 32 lá: phân tách ý nghĩa các quẻ bói 

Già cơ: tượng trưng người đàn ông da trắng, trung niên hoặc đã có vợ.Già chuồn: chỉ người đàn ông đứng tuổi hoặc đã có gia đình, da ngăm, đenGià bích: tượng trưng cho người đàn ông góa vợĐầm cơ: tượng trưng cho người phụ nữ có da trắng, đã lập gia đìnhĐầm chuồn: chỉ người phụ nữ đã lập gia đình, có nước da ngăm, đen.Đầm bích: chỉ những người đàn bà góa chồngBồi Cơ: tượng trưng cho những người con trai chưa có vợ, da trắngBồi chuồn: con trai chưa có gia đình, da ngăm, đenTám Cơ: thiếu nữ da trắng, chưa chồngTám chuồn: tượng trưng người thiếu nữ chưa có gia đình, da ngâm hoặc đen

Xem thêm :  Hướng dẫn 3 cách vẽ sơ đồ tư duy nhanh và chuẩn xác 2022

Để giúp bạn đọc hiểu rõ về cách bói bài 32 lá, chúng ta phân tích ví dụ sau:

Sau khi thực hiện các bước, ta có quẻ: 8 chuồn (đ), 8 cơ (n), 10 rô (n), 9 rô (n), ách rô (đ), 10 cơ (n), 10 bích (đ), đầm bích (n), 7 chuồn (n), già cơ (đ), 8 rô (đ), 7 rô (đ).

Người xem quẻ là một người con gái chưa có gia đình, da ngăm. Ta thấy lá bài tượng trưng 8 chuồn của khách nằm ngay đầu. Do đó ta bốc một lá khác thay vào (bốc trúng lá đầm rô), lá 8 chuồn di chuyển về phía cuối hàng. Như vậy ta có quẻ sau:

Đầm rô (đ) – 8 cơ (n) – 10 rô (n) – 9 rô (n) – ách rô (đ) – 10 cơ (n) – 10 bích (đ) – đầm bích (n) – 7 chuồn (n) – già cơ (đ) – 8 rô (đ) – 7 rô (đ) – 8 chuồn (đ).

Phân tách ý nghĩa theo thể 3 lá 

Lá 8 chuồn cho thấy người phụ nữ này vừa nhận được lời cầu hôn, cùng phân tính những điều cô gái sẽ gặp phải trong tương lai.

Đầm rô (đ): một người đàn bà đã có gia đình, da trắng đang muốn phá cuộc hôn nhân này.Tám cơ (n): Sau một thời gian dài quấy phá, người đàn bà đã bỏ cuộc.Mười rô (n): Người đàn bà này tìm cớ để kéo dài cuộc hôn nhân.Chín rô (n): Tuy nhiên đây không phải nguy cơ lớn.Ách rô (đ): Người xem bói sắp nhận được tin mới.Mười cơ (n): Tin mới báo hiệu ý nguyện của người này sẽ thành sự thật.Mười bích (đ): Quẻ này khuyên người xem bói kín miệng, không nên chia sẻ chuyện của mình cho quá nhiều người.Đầm bích (n): Cô gái luôn có nhiều người chực chờ.Bảy chuồn (n): Kẻ rình rập này có khả năng ăn nói thu hút, có thể khiến cô gái tin vào những điều dối trá.Già cơ (đ): Nhưng may mắn cho cô gái, sẽ có người quyền lực đỡ đầu cho cuộc hôn nhân này.Tám rô (đ): Nên cuối cùng, cô gái cũng sẽ được sống trong hạnh phúc.Bảy rô (đ): Không chỉ thể, cô gái còn có thể trúng số

Đầm rô (đ): một người đàn bà đã có gia đình, da trắng đang muốn phá cuộc hôn nhân này.Tám cơ (n): Sau một thời gian dài quấy phá, người đàn bà đã bỏ cuộc.Mười rô (n): Người đàn bà này tìm cớ để kéo dài cuộc hôn nhân.Chín rô (n): Tuy nhiên đây không phải nguy cơ lớn.Ách rô (đ): Người xem bói sắp nhận được tin mới.Mười cơ (n): Tin mới báo hiệu ý nguyện của người này sẽ thành sự thật.Mười bích (đ): Quẻ này khuyên người xem bói kín miệng, không nên chia sẻ chuyện của mình cho quá nhiều người.Đầm bích (n): Cô gái luôn có nhiều người chực chờ.Bảy chuồn (n): Kẻ rình rập này có khả năng ăn nói thu hút, có thể khiến cô gái tin vào những điều dối trá.Già cơ (đ): Nhưng may mắn cho cô gái, sẽ có người quyền lực đỡ đầu cho cuộc hôn nhân này.Tám rô (đ): Nên cuối cùng, cô gái cũng sẽ được sống trong hạnh phúc.Bảy rô (đ): Không chỉ thể, cô gái còn có thể trúng số

Trên đây là ý nghĩa riêng rẻ của các lá bài khi xem bói bài Tây 32 lá. Bây giờ chúng ta sẽ phân tích tổng hợp giá trị ấy như sau:

Tám cơ

Bên trái: 1 lá rô đang theo đuổi thiếu nữ với cuộc tình “chót lưỡi đầu môi”.Bên phải: 1 lá rô vì sự theo đuổi này mà người con gái phải đau khổ.

Bên trái: 1 lá rô đang theo đuổi thiếu nữ với cuộc tình “chót lưỡi đầu môi”.Bên phải: 1 lá rô vì sự theo đuổi này mà người con gái phải đau khổ.

Mười rô

Bên trái: 1 lá Cơ biểu thị cho sự chắc chắn trong hôn nhânBên phải: 1 lá Rô tượng trưng cho cuộc du lịch

Bên trái: 1 lá Cơ biểu thị cho sự chắc chắn trong hôn nhânBên phải: 1 lá Rô tượng trưng cho cuộc du lịch

Chín rô

Bên trái: 1 lá Rô biểu thị cho cuộc du lịch buồnBên phải: 1 lá Rô cuộc hôn nhân sẽ bị hoàn lại trong thời gian dài nhưng không gãy đổ.

Bên trái: 1 lá Rô biểu thị cho cuộc du lịch buồnBên phải: 1 lá Rô cuộc hôn nhân sẽ bị hoàn lại trong thời gian dài nhưng không gãy đổ.

Ách rô

Bên trái: 1 lá Rô biểu thị những thư từ qua lại, nhưng nội dung không vuiBên phải: 1 lá Cơ thể hiện bạn thân sẽ giải đáp khúc mắc giữa hai người

Bên trái: 1 lá Rô biểu thị những thư từ qua lại, nhưng nội dung không vuiBên phải: 1 lá Cơ thể hiện bạn thân sẽ giải đáp khúc mắc giữa hai người

Mười cơ

Bên trái: 1 lá Rô nhờ đó mà hết hiểu lầm, hôn nhân hạnh phúcBên phải: 1 lá Bích biểu thị cho sự bảo vệ tiền bạc

Bên trái: 1 lá Rô nhờ đó mà hết hiểu lầm, hôn nhân hạnh phúcBên phải: 1 lá Bích biểu thị cho sự bảo vệ tiền bạc

Mười bích

1 lá Cơ bên trái: Cô gái và ý trung nhân lại phải chia lìa1 lá Bích bên phải: Vì lẽ đó mà phải buồn khổ

1 lá Cơ bên trái: Cô gái và ý trung nhân lại phải chia lìa1 lá Bích bên phải: Vì lẽ đó mà phải buồn khổ

Đầm bích

1 lá Bích bên trái: Cô gái trở nên căm hờn1 lá Chuồn bên phải: Sau cuộc tình, người ý trung nhân lại lâm vào cảnh thiếu thốn tiền bạc

1 lá Bích bên trái: Cô gái trở nên căm hờn1 lá Chuồn bên phải: Sau cuộc tình, người ý trung nhân lại lâm vào cảnh thiếu thốn tiền bạc

Bảy chuồn

1 lá Bích bên trái: Gặp nhiều rắc rối1 lá Cơ Mọi bên phải: Người yêu tìm gặp và giải quyết thỏa đáng

1 lá Bích bên trái: Gặp nhiều rắc rối1 lá Cơ Mọi bên phải: Người yêu tìm gặp và giải quyết thỏa đáng

Già cơ

1 lá Chuồn bên trái: biểu thị cho tiền bạc1 lá Rô bên phải: tiền bạc này do một người bạn tốt giúp đỡ

1 lá Chuồn bên trái: biểu thị cho tiền bạc1 lá Rô bên phải: tiền bạc này do một người bạn tốt giúp đỡ

Tám rô

1 lá Cơ bên trái: Bạn tới thăm dù ngắn ngủi nhưng vẫn vui vẻ1 lá Rô bên phải: Nên sẵn sàng giúp đỡ bạn mình khỏi khó khăn

1 lá Cơ bên trái: Bạn tới thăm dù ngắn ngủi nhưng vẫn vui vẻ1 lá Rô bên phải: Nên sẵn sàng giúp đỡ bạn mình khỏi khó khăn

Bảy rô

1 lá Rô bên trái: Nhờ đó, mọi thương tổn chấm dứt. Cuộc hôn nhân này sẽ diễn ra trong sớm muộn.

*Phân tách ý nghĩa theo từng phần 5 lá

Lá đầm rô bên trái thể hiện cuộc hôn nhân diễn ra trong sớm muộn

Bên cạnh phân tích ý nghĩa theo từng phần 3 lá, chúng ta còn có thể phân tích ý nghĩa theo từng nhóm 5 lá bài. Cụ thể như sau:

Chúng ta thực hiện các bước tương tự như trên và chọn ra 13 lá bài. Chỉ có điều thay vì lật ngửa, chúng ta sẽ úp lá bài lại. Không được biết trước lá bài nào.

Chắc hẳn bạn đã quá quen thuộc với bộ bài Tây 52 lá, đã bao giờ bạn đã thử bói bài chưa? Bạn có biết cách bói bài Tây đoán vận mệnh khi xem bói bài không? Hãy cùng muare60s.vn đến với những hướng dẫn bói bài theo ngày sinh vô cùng thú vị !

Khi đã dàn quẻ xong, người xem bói chọn một quân bài bằng tay trái rồi đưa lá bài này vào cuối dãy. Sau đó, ta tìm lá bài tượng trưng trong số những lá bài đã bỏ để đặt vào chỗ trống (chỗ lá bài vừa bị lấy đi). Đặc biệt, lá bài tượng trưng này sẽ được lật ngửa. Tiếp đó,người xem bói tiếp tục chọn thêm một lá bài khác (cũng bằng tay trái) và đem lá bài đặt phía cuối dãy (để lá bài úp). Tiếp theo, người xem bói sẽ chọn ngẫu nhiên một trong những lá bài đã bỏ, lật ngửa lên và đặt vào chỗ trống vừa có. Lá bài này biểu thị cho gia đình của người xem bói.

Tiếp tục, trong số các lá bài đã loại bỏ, người xem bói rút ra một lá bất kỳ. Song song đó chọn ra một lá trong quẻ, đem về phía cuối cùng của quẻ và lật úp. Đặt ngửa lá bài vừa chọn ngẫu nhiên ở phần bài bị bỏ vào chỗ trống. Lá bài này thể hiện ước mơ, nguyện vọng của người xem quẻ. Tương tự như vậy ta sẽ tìm được lá bài thứ 4, lá bài này tượng trưng cho những chuyển biến sẽ xảy ra với người xem quẻ.

Lần thứ năm, người xem quẻ cũng chọn một lá bài trong quẻ và đem đặt ở phía cuối cùng, úp lại. Cùng lúc đó, ta chọn ngẫu nhiên một lá bài trong số những lá bài bị bỏ, đặt vào chỗ trống và ngửa bài. Lá bài thứ năm này cho thấy những chuyện bất ngờ sẽ đến với bạn trong tương lai. Nhìn lại dàn quẻ, chúng ta sẽ có 5 lá bài ngửa và các lá bài khác đều úp.

Sau khi dàn quẻ, chúng ta sẽ phân tích ý nghĩa của quẻ này. Bắt đầu từ lá bài tượng trưng, chúng ta sẽ đếm 1, sau đó là 2, 3, 4, 5 – lá bài số 5 giải nghĩa những điềm may rủi của người xem. Cách giải nghĩa này cũng căn cứ vào ý nghĩa riêng lẻ của từng lá, sau đó là ý nghĩa liên kết hoặc những giá trị gặp gỡ tay ba, tay đôi.

Xem thêm :  Đánh giá các trang web tuyển dụng có lượt truy cập lớn nhất việt nam

Sau khi phân tích xong ý nghĩa của lá bài tượng trưng. Chúng ta bước sang lá bài thứ hai – lá bài gia đạo của người xem quẻ. Tương tự như thế, chúng ta đếm số 1 từ lá bài ấy, rồi đến 2, 3, 4, 5 – lá thứ 5 sẽ thể hiện những việc sẽ xảy ra cho người xem quẻ. Lúc này, người bói sẽ giải nghĩa cho người xem bói.

Trong giai đoạn 3, ta sẽ đếm số 1 từ lá bài thể hiện những điều mong ước của người xem quẻ. Cứ đếm từ 1 đến 5 và dừng ở lá bài số 5 để phân tích ý nghĩa của lá bài, những ước mơ, nguyện vọng của người xem bói sẽ được thể hiện qua lá bài này. Tiếp đến, ta phân tích những biến chuyển sắp tới sẽ xảy ra cho người xem quẻ. Từ lá bài tượng trưng những chuyện sắp xảy ra, ta đếm 1, 2, 3, 4, 5 và dừng lại ở quân bài số 5. Đồng thời giải nghĩa những biến chuyển sắp đến đối với người xem bói.

Cuối cùng, chúng ta sẽ xem những điều bất ngờ sẽ xảy ra với người xem quẻ. Vẫn đếm 1 từ lá bài tượng trưng cho những điều bất ngờ và dừng lại ở lá bài số 5. Lúc này chúng ta sẽ được giải nghĩa những chuyện sắp xảy ra, những điều bất ngờ với người xem bói. Như vậy, đây là phương pháp tách nghĩa thứ hai trong phương pháp xem 3 lá của cách bói bài 32 lá.

*

Phương pháp dàn 7 lá trong cách bói bài Tây 32 lá

Người xem bói bài Tây 32 lá tự chọn lá bài

Ngoài cách bói bài 32 lá bằng phương pháp chơi 3 lá, chúng ta còn có cách bói bài bài Tây 32 lá bằng phương pháp 7 lá. Hãy tìm hiểu phương pháp này ngay bây giờ.

Cách lập quẻ trong phương pháp dàn 7

Cách bói bài 32 lá bằng phương pháp dàn 7 được thực hiện như sau. Sau khi xào và chẻ bài, chúng ta bốc 6 lá bỏ sang một bên, lấy lá thứ 7 đặt riêng làm quẻ đầu tiên. Sau đó ta tiếp tục bỏ 6 lá tiếp theo, lấy lá thứ 7 đặt vào bên phải dàn quẻ. Tiếp tục thực hiện bước này cho đến khi có 4 lá bài trong quẻ.

Lúc này chúng ta chỉ còn trong tay 4 lá bài. Chúng ta tiếp tục đếm 1, 2, 3, 4 và xào những là bài đã bỏ ra trước đó và đếm 5, 6. Ta bỏ 6 lá này sang một bên và lấy lá số 7 bỏ vào quẻ làm lá thứ 5. Cứ tiếp tục như vậy cho đến khi quẻ của chúng ta có 8 lá bài.

Lúc này chúng ta lại hết bài trên tay, ta tiếp tục dùng những lá bài đã bỏ xào đều và đếm từ 1 đến 6, ta lấy con bài thứ 7 làm lá thứ 9 của quẻ. Cứ thực hiện như vậy cho đến khi quẻ đủ 12 lá thì dừng lại.

Khi đã đủ quẻ, chúng ta sẽ tìm lá bài tượng trưng của người xem. Nếu không có lá bài tượng trưng, ta phải dàn quẻ lại từ đầu. Nếu lần thứ 2 vẫn không có lá bài tượng trưng, ta dàn quẻ lần thứ 3. Nếu lần thứ ba vẫn không có lá tượng trưng, ta tìm lá bài tượng trưng trong số những lá bài đã bỏ. Lấy lá bài này để vào cuối dãy, gọi là lá thứ 13.

Phân tích nghĩa dàn quẻ giai đoạn 1

Đầu tiên, chúng ta đếm số 1 từ lá bài tượng trưng (dù nó ở vị trí số 13). Sau đó đếm số hai ở lá sau lá bài tượng trưng (lá bài đầu tiên). đếm 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7. Đến số 7 thì ta ngừng lại để phân tích ý nghĩa giai đoạn đầu. Phân tích xong, chúng ta lại đếm số 1 tại lá bài sau lá số 7 vừa nãy, đến số 7 thì dừng lại và tiếp tục phân tích ý nghĩa. Cứ như vậy, đến khi lá số 7 trở về vị trí lá tượng trưng thì chấm dứt.

Để phân tích ý nghĩa của một lá bài, ta còn phải dựa vào nhiều yếu tố khác. Chúng ta cũng nhìn vào ví dụ cụ thể sau:

Dàn quẻ: 10 cơ (đ) – già bích (đ) – 7 cơ (n) – già chuồn (đ) – 9 cơ (n) – 8 rô (n) – đầm cơ (n) – 10 rô (đ) – ách bích (n) – 7 chuồn (đ) – 9 bích (n) – bồi rô (n) –….Người xem bói là một người con gái chưa lập gia đình, da trắng. Vậy lá bài tượng trưng là lá bài cơ. Dựa theo nguyên tắc trên, ta bắt đầu đếm: 1 tại lá đầm cơ, 2 mười rô, 3 ách bích, 4 bảy chuồn, 5 chín bích, 6 bồi rô, 7 mười cơ. Khi đếm đến 7, ta dừng lại và ghi chú:

Lá 10 cơ: Có chuyện dự tính đám cưới, chuyện hỷ trong gia đình.

Ghi chú xong ta lại đếm: 1 già bích, 2 bảy cơ, 3 già chuồn, 4 chín cơ, 5 tám rô, 6 đầm cơ, 7 mười rô. Tại đây chúng ta dừng lại và ghi chú

Lá 10 rô: Thể hiện cho niềm tin mãnh liệt

Chúng ta tiếp tục đếm: 1 ách bích,…, 6 già bích, 7 bảy cơ. Chúng ta tiếp tục ghi chú:

Lá 7 cơ: Được người đẹp thăm hỏiGhi xong chúng ta lại đếm: 1 già chuồn,…6 ách bích, 7 bảy chuồn. Tại đây chúng ta ghi:Lá 9 cơ: Sẽ gặp vài phiền toái nhỏTương tự với cách đếm như vậy, chúng ta sẽ có kết quả phân tách sau:Bồi rô: Một tin bất ngờ trái ý nguyện*

Phân tích nghĩa dàn quẻ giai đoạn 2

Lá 7 cơ: Được người đẹp thăm hỏiGhi xong chúng ta lại đếm: 1 già chuồn,…6 ách bích, 7 bảy chuồn. Tại đây chúng ta ghi:Lá 9 cơ: Sẽ gặp vài phiền toái nhỏTương tự với cách đếm như vậy, chúng ta sẽ có kết quả phân tách sau:Bồi rô: Một tin bất ngờ trái ý nguyệnBồi rô báo hiệu một tin bất ngờ trái ý nguyện

Sau khi xong giai đoạn 1, chúng ta cùng chuyển qua giai đoạn 2 của phương pháp dàn 7 lá.

Mười rô

Lá cơ bên trái: hạnh phúc trong tình yêuLá bích bên phải: một chuyến đi du lịch hạnh phúc

Lá cơ bên trái: hạnh phúc trong tình yêuLá bích bên phải: một chuyến đi du lịch hạnh phúc

Ách bích

Lá rô bên trái: đang vui thì có tin báo về công việcLá chuồn bên phải: giữa lúc gia đình đang yên bình

Lá rô bên trái: đang vui thì có tin báo về công việcLá chuồn bên phải: giữa lúc gia đình đang yên bình

Bảy chuồn

Lá bích bên trái: gặp sự trở ngại về sản nghiệpLá bích bên phải: do liên quan đến kiện tụng, nhưng sau đó vẫn thắng kiện

Lá bích bên trái: gặp sự trở ngại về sản nghiệpLá bích bên phải: do liên quan đến kiện tụng, nhưng sau đó vẫn thắng kiện

Chín bích

Lá chuồn bên trái: kẻ gây sự bất ngờ chếtLá rô bên phải: trong lúc mọi chuyện chưa đâu vào đâu lại nhận được tin không vui

Lá chuồn bên trái: kẻ gây sự bất ngờ chếtLá rô bên phải: trong lúc mọi chuyện chưa đâu vào đâu lại nhận được tin không vui

Bồi rô

Lá bích bên trái: nguyên nhân là việc phiền phứcLá cơ bên phải: vì có tin đồn là người tình sắp vui duyên mới.

Lá bích bên trái: nguyên nhân là việc phiền phứcLá cơ bên phải: vì có tin đồn là người tình sắp vui duyên mới.

Mười cơ

Lá rô bên trái: dự tính xây dựng hạnh phúc với cuộc tình nàyLá bích bên phải: vì lợi lộc câu nhử

Lá rô bên trái: dự tính xây dựng hạnh phúc với cuộc tình nàyLá bích bên phải: vì lợi lộc câu nhử

Già bích

Lá cơ bên trái: sóng gió trong lòngLá cơ bên phải: người bạn thân tình muốn xen vào cuộc

Lá cơ bên trái: sóng gió trong lòngLá cơ bên phải: người bạn thân tình muốn xen vào cuộc

Bảy cơ

Lá bích bên trái: những lo lắng không thể dừng lạiLá chuồn bên phải: đang sóng gió thì gặp được may mắn

Lá bích bên trái: những lo lắng không thể dừng lạiLá chuồn bên phải: đang sóng gió thì gặp được may mắn

Già chuồn

Lá cơ bên trái: có sự giao thiệp hữu íchLá cơ bên phải: người bạn mới tận tình giúp đỡ

Lá cơ bên trái: có sự giao thiệp hữu íchLá cơ bên phải: người bạn mới tận tình giúp đỡ

Chín cơ

Lá chuồn bên trái: vừa tìm cách hóa giải sự hiểu lầmLá rô bên phải: vừa đem lại sự thành công

Lá chuồn bên trái: vừa tìm cách hóa giải sự hiểu lầmLá rô bên phải: vừa đem lại sự thành công

Tám rô

Lá cơ bên trái: cuối cùng tình bạn lại một sớm một chiềuLá cơ bên phải: nhưng mọi phương diện đều hoàn hảo

Lá cơ bên trái: cuối cùng tình bạn lại một sớm một chiềuLá cơ bên phải: nhưng mọi phương diện đều hoàn hảo

Như vậy qua hai giai đoạn phân tích, ta thấy chuyện tình người thiếu nữ ban đầu gặp nhiều trắc trở nhưng cuối cùng lại trọn vẹn nhiều niềm vui.

Hướng dẫn bói bài Tây 32 lá bằng phương án chơi 15 lá

Bên cạnh 2 cách bói bài 32 lá đã kể trên, chúng ta còn có thể tìm hiểu về phương pháp dàn 15 trong trong cách bói bài 32 lá. Để thực hiện phương pháp này, đầu tiên ta xáo bài thật đều và chia bài thành 2 phần bằng nhau. Sau đó đưa cho người xem bói chọn một phần, phần còn lại bỏ sang một bên.

Xem thêm :  Mẫu sập thờ đẹp -10 cách trang trí bàn thờ gia tiên đẹp nhất

Sau đó, chúng ta lấy một lá của phần được chọn bỏ riêng ra một chỗ. Lá này gọi là lá bất ngờ. Lúc này còn lại 15 lá bài, chúng ta trải bài từ trái sang phải. Nếu trong số các lá bài này không có lá tượng trưng, chúng ta thực hiện các bước lại từ đầu. Trường hợp đã có lá tượng trưng trong quẻ, chúng ta sẽ tìm những lá bài đồng giá trị như: bồi, đầm, già….để định nghĩa sự gặp gỡ tay ba, tay đôi hay tay tư.

Bước tiếp theo, ta bắt đầu đếm số 1 từ lá bài tượng trưng và ngừng ở số 7 để định nghĩa lá này. Cứ như vậy đến khi lá số 7 quay về vị trí lá tượng trưng, chúng ta sẽ xong đợt phân tách giá trị đợt 1. Sau bước này, chúng ta lại gom hết 15 lá bài này lại xào rồi chia thành 3 nhóm, mỗi nhóm 5 lá và úp lại trên mặt bàn.

Tiếp đó chúng ta rút mỗi nhóm 1 quân bài trên cùng, gộp lại với quân bài bất ngờ thành nhóm 4 lá. Nhóm này gọi là nhóm bất ngờ, gồm 4 lá. Như vậy, chúng ta đã có 4 nhóm, mỗi nhóm 4 lá. Bây giờ người xem quẻ sẽ chọn lấy:

1 nhóm về hoàn cảnh1 nhóm về gia đạo1 nhóm về tương lai1 nhóm bất ngờ

1 nhóm về hoàn cảnh1 nhóm về gia đạo1 nhóm về tương lai1 nhóm bất ngờ

Như vậy, chúng ta chỉ cần lật bài của từng nhóm lên và để các chuyên gia phân tách các giá trị, ý nghĩa nhóm bài.

*

Cách bói bài 32 lá bằng phương án chơi 21 lá

Xáo bài trước khi xem bói bài 32 lá

Sau khi tìm hiểu 3 phương pháp bói bài Tây 32 lá, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu thêm phương pháp bói 21 lá. Sau khi xào và chẻ bộ bài 32 lá, loại 11 lá đầu ra và trải 21 lá còn lại thành quẻ. Nếu trong quẻ không có lá tượng trưng thì chúng ta làm bước này lại từ đầu. Nếu đã có lá tượng trưng, chúng ta bắt đầu phân tích ý nghĩa của từng lá.

Cũng như phương pháp 15 lá, lá thứ 21 là lá bài bất ngờ. Lá bài này mang những sự việc bất ngờ đến với người xem. Khi giải thích xong đợt thứ nhất, chúng ta gộp bộ bài lại xào và chẻ. Sau đó chia 21 quân bài này thành 3 nhóm, mỗi nhóm 6 lá. 3 lá còn lại gọi là nhóm bất ngờ. Trong ba nhóm kia, người chơi sẽ chọn bất kỳ một nhóm, nhóm này sẽ quyết định hoàn cảnh của người ấy. Nhóm thứ 2 sẽ đại diện cho gia đạo, nhóm thứ 3 đại diện cho những ước mơ của người xem quẻ.

Mỗi nhóm sẽ được phân tích ý nghĩa theo từng lá bài. Và người phân tích ý nghĩa lá bài sẽ là người coi bói, những người có chuyên môn về bói toán và chiêm tinh. Đây sẽ là những người biết cách bói bài 32 lá chính xác nhất.

Cách xem bói bài 32 lá bằng phương án chơi hỗn hợp 

Phương pháp chơi bài hỗn hợp được Eteilla – nhà bốc bói khét tiếng nghiên cứu. Đây là một phương pháp vô cùng thú vị. Không chỉ giải nghĩa được những lá bài của bạn, phương pháp này con xác định được thời gian hiệu lực của những điều mà chúng ta dự đoán. Hiện nay, phương pháp này đang rất thịnh hành và được nhiều người yêu thích.

Để thực hiện cách bói bài 32 lá theo phương pháp dàn hỗn hợp, chúng ta chuẩn bị một bộ bài 32 lá có sẵn. Sau đó lấy một tờ giấy cứng, cắt tờ giấy này thành một lá bài và đánh số 1. Đây được coi là lá bài đặc biệt. Như vậy chúng ta sẽ có 33 lá bài tất cả.

*

Xem bói bài 32 lá bằng phương pháp hỗn hợp được nhiều người áp dụng

Sau khi đánh xong các số như trên. Ta xào lại bài và chẻ 33 bài, lấy 2 lá cuối để làm lá bất ngờ. Tiếp theo, chúng ta lấy 12 lá đầu trải ra thành quẻ. Khác với các phương pháp trên, chúng ta cần trải bài từ phải sang trái. Sau khi trải xong, chúng ta tìm lá bài tượng trưng trong quẻ. Nếu không thấy lá bài tượng trưng, chúng ta làm lại từ đầu cho đến khi có lá bài tượng trưng thì dừng lại.

Khi đã dàn được quẻ, chúng ta sẽ giải mã ý nghĩa của lá bài, (từng đợt 5 lá). Lá tượng trưng sẽ vẫn là lá khởi đầu nhưng tính từ phải sang trái, ngược với các phương pháp chúng ta đã tìm hiểu trước đó. Để dễ hiểu hơn, chúng ta đi vào phân tích ví dụ sau:

Dàn quẻ: Đầm cơ (đ) – 10 rô (đ) – ách bích (đ) – 8 cơ (n) – ách rô (n) – bồi chuồn (n) – đầm chuồn (n) – 9 rô (đ) – 9 bích (đ) – ách cơ (n) – già bích (n) – bối rô (n).

Người xem quẻ là một người con gái có nước da ngăm, như vật ta thấy, lá bài tượng trưng đã có mặt trong dàn quẻ này. Chúng ta bắt đầu đếm 1 đầm chuồn, 2 bồi chuồn, 3 ách rô, 4 tám cơ, 5 ách bích. Ở đây chúng ta sẽ giải thích ý nghĩa:

Ách bích (đ): Sử dụng mưu mẹo để thực hiện mục đích của mình.

Sau đó chúng ta tiếp tục đếm 1 mười rô, 2 đầm cơ, 3 bồi rô, 4 già bích, 5 ách cơ. Tại đây ta tiếp tục ghi chú:

Ách cơ (n): Tình bạn bè bị rạn nứt, xáo trộn

Ghi chú xong, chúng ta tiếp tục đếm 1 chín bích,…, 5 ách rô. Ở đây chúng ta lại ghi chú:

Ách rô (n): Đối mặt với sự quấy nhiễu

Ghi chú xong chúng ta đếm tiếp: 1 tám cơ,…, 5 bồi rô. Chúng ta ghi chú như sau:

Bồi rô (n) Có tin mới trái với nguyện vọng của bản thân

Chúng ta tiếp tục đếm: 1 già bích,…, đến 5 đầm chuồn thì dừng lại và ghi chú

Đầm chuồn (n) Gặp phải gười đàn bà liều lĩnh. Chớ cả tin mà gặp họa.

Đếm đến đây, chúng ta đã bắt gặp con đầm chuồn (lá bài tượng trưng). Vì vậy chúng ta dừng lại và có bảng chiết tính như sau:

Đầm chuồn (n) Gặp phải gười đàn bà liều lĩnh. Chớ cả tin mà gặp họa.Ách bích (đ): Rơi vào cạm bẫy của người đàn bà sử dụng mưu mẹo để thực hiện mục đích của mình.Ách cơ (n): Bắt đầu xảy ra những xáo trộn giữa bạn bè, rạn nứt tình cảmÁch rô (n): Đối mặt với sự quấy nhiễuBồi rô (n): Dù người xem quẻ đang mong đợi tin tức vui vẻ, nhưng tin tức ấy lại trái với hy vọng của họ

Gặp phải gười đàn bà liều lĩnh. Chớ cả tin mà gặp họa.Rơi vào cạm bẫy của người đàn bà sử dụng mưu mẹo để thực hiện mục đích của mình.Bắt đầu xảy ra những xáo trộn giữa bạn bè, rạn nứt tình cảmĐối mặt với sự quấy nhiễuDù người xem quẻ đang mong đợi tin tức vui vẻ, nhưng tin tức ấy lại trái với hy vọng của họ

Sau khi có bản chiết tình. Chúng ta gộp 12 lá bài lại xào, chẻ, chia thành 4 nhóm rồi đặt vào bốn góc như 1 hình vuông. Lúc này, người xem quẻ sẽ chỉ định từng khóm như sau:

Nhóm thứ nhất: Hoàn cảnh của người xem quẻNhóm thứ hai nói về gia đạo người xem quẻNhóm thứ ba nói về tương laiNhóm thứ tư nói về những chuyện có thể xảy ra trong tươn lai

Nhóm thứ nhất: Hoàn cảnh của người xem quẻNhóm thứ hai nói về gia đạo người xem quẻNhóm thứ ba nói về tương laiNhóm thứ tư nói về những chuyện có thể xảy ra trong tươn lai

Điểm đặc biệt trong cách bói bài Tây 32 lá theo phương pháp hỗn hợp đó chính là biết được thời gian ứng nghiệm của quẻ. Vậy cách tìm thời gian này như thế nào? Rất đơn giản, chúng ta chỉ cần cộng những con số có trong 12 lá bài trong quẻ, chúng sẽ cho thấy thời gian ứng nghiệm.

Ví dụ đối với dàn quẻ trên, chúng ta sẽ có kết quả như sau: Đầm cơ (số 11)

10 rô (số 6)ách bích (không số)8 cơ (số 15)ách rô (số 2)bồi chuồn (số 26)đầm chuồn (số 25)9 rô (số 7)9 bích (không số)ách cơ (không số)già bích (số 17)bối rô (số 5)

10 rô (số 6)ách bích (không số)8 cơ (số 15)ách rô (số 2)bồi chuồn (số 26)đầm chuồn (số 25)9 rô (số 7)9 bích (không số)ách cơ (không số)già bích (số 17)bối rô (số 5)

Cộng các số lại với nhau, chúng ta có kết quả như sau:

11 + 6 + 15 + 2 + 26 + 25 + 7 + 17 + 5 = 114

Kết quả này cho thấy, trong vòng 114 ngày tiếp theo, quẻ này sẽ được ứng nghiệm.

Xem thêm: Phần Mềm Đếm Ngược Thời Gian Trên Desktop, Cách Tạo Đồng Hồ Đếm Ngược Trên Máy Tính

Trong bài viết trên, muare60s.vn vừa cung cấp đến bạn đọc cách bói bài 32 lá và hướng dẫn bói bài Tây 32 lá. Hy vọng với bài viết này, bạn đọc sẽ có một số thông tin cơ bản về cách bói bài Tây 32 lá cực thú vị này.


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button