Tổng Hợp

Cách bảo quản cà chua tươi ngon, dùng quanh năm

Bạn đang xem: cách bảo quản cà chua tươi ngon, dùng quanh năm Tại Website nhahangcarnaval.com

Cà chua có hàm lượng Vitamin A cao, được sử dụng nhiều vào việc chế biến, làm tăng hương vị và màu sắc món ăn. Muốn giữ chúng được lâu hơn, bạn có thể làm một trong 2 cách sau:

Làm mẹ, mẹo hay, có thể chưa biết, gia đình, cà chua, món ăn

Cà chua có hàm lượng Vitamin A cao, được sử dụng nhiều vào việc chế biến.

Cách 1: Chọn quả chín, vẫn còn cứng, vỏ bóng, rửa sạch rồi hấp chín. Khi chúng đã chín mềm bạn bỏ ra để nguội, nghiền thật nhuyễn rồi lọc bỏ hột. Đem cà chua đun lên sền sệt là được, nhớ bỏ vào một chút muối và cho vào chai. Đun một ít mỡ thật sôi để nguội rồi đổ lên miệng chai. Cách này có thể để được cà chua quanh năm.

Cách 2: Chọn những quả chín, vẫn còn cứng, đỏ bóng, đem rửa sạch để khô ráo và xếp lần lượt từng lớp vào trong lọ to, hoặc chum vại. Cứ một lớp muối một lớp cà. Đậy lọ lại cho kín, bảo quản ở những nơi thoáng mát. Với cách này, bạn có thể giữ được cà trong một tháng.

Mẹo hay:

– Cà chua chín tự nhiên thường có màu đỏ, vỏ quả căng mọng và nếu để ý kỹ có thể nhìn thấy những nhũ lấm tấm ở thịt quả qua vỏ. Khi sờ vào những trái cà chua chín cây thường có cảm giác hơi mềm.

Xem thêm :  Cách nấu bún riêu chay ngon đậm đà siêu dễ làm丨nguyễn kim

– Bổ quả cà chua ra thấy hạt màu trắng vàng chứ không xanh, ruột cũng chín đỏ, chín mềm và có bột. Với loại cà chua này, bạn nên lựa những quả đỏ hồng, chắc tay. Không nên lấy những quả bị dập ủng, hay quá nhũn, vì đây có thể là những quả cà chua đã hỏng.

Cách chọn hải sản tươi ngon, bổ dưỡng và an toàn thực phẩm
Hãy có những bí quyết hay để chọn được các loại hải tươi ngon, bổ dưỡng và an toàn

Hãy có những bí quyết hay để chọn được các loại hải tươi ngon, bổ dưỡng và an toàn thực phẩm cho cả nhà cùng thưởng thức!


Cách bảo quản cà chua 3 tháng tươi ngon ko cần tủ lạnh Best way to store tomato without refrigerator


cách bảo quản cà chua 3 tháng tươi ngon không cần tủ lạnh!
bestwaytostoretomatocachbaoquancachuacachgiucachuatuoilau

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button