Tổng Hợp

Cách bán hàng trên tiktok vào năm 2021

Bạn đang xem: cách bán hàng trên tiktok vào năm 2021 Tại Website nhahangcarnaval.com

Cách bán hàng trên TikTok – Bạn có thể nghĩ TikTok chỉ là một ứng dụng hát nhép dành cho Gen-Zers, nhưng trên thực tế, nó còn nhiều hơn thế nữa. Ứng dụng lưu trữ các video ngắn bao gồm tất cả mọi thứ, từ những đoạn phim hài đến video hướng dẫn, cuộc sống đột phá, khiêu vũ, vlog hàng ngày, nội dung nổi bật về thể thao và mẹo thương mại điện tử — thực sự là bất cứ điều gì bạn có thể nghĩ ra.

Cách bán hàng trên TikTok vào năm 2021

Vào đầu năm 2020, TikTok đã trở nên phổ biến khi thanh thiếu niên và thậm chí cả người lớn cũng sử dụng nó để giải trí buồn chán khi bắt đầu đại dịch coronavirus.

Giờ đây, TikTok có gần 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn thế giới, với gần 80 triệu chỉ ở Hoa Kỳ. Định dạng nhanh chóng và nội dung dường như không cạn kiệt của nó khiến nó cũng khá gây nghiện. Người dùng dành trung bình 52 phút mỗi ngày để cuộn qua các video ngẫu nhiên.

Cho dù bạn có đang tìm Cách bán hàng trên TikTok hay không (hoặc chỉ không muốn thừa nhận là bạn đang ở trên đó) thì không thể phủ nhận lượng khán giả khổng lồ mà bạn có thể tiếp cận.

Tại Jungle Scout, chúng tôi thường xuyên nói về tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu cả trong và ngoài Amazon. Điều đó liên quan đến việc xây dựng sự hiện diện trên mạng xã hội có thương hiệu . Với lượng người dùng rộng rãi của TikTok và tiềm năng tung sản phẩm của bạn trở nên phổ biến, nếu bạn không sử dụng ứng dụng này trong chiến lược xây dựng thương hiệu và truyền thông xã hội, thì bạn thực sự nên làm như vậy.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách quảng bá doanh nghiệp và bán sản phẩm của bạn trên TikTok.

TikTok là gì?

TikTok là một ứng dụng chia sẻ video dạng ngắn, nơi người dùng có thể tạo và chia sẻ các clip dài đến 60 giây. Điểm độc đáo về TikTok — và điều khiến nội dung của nó có thể chia sẻ được — là “ Thư viện âm thanh ” ngày càng phát triển , từ đó người sáng tạo có thể dễ dàng thêm vào video của họ các clip bài hát hoặc đoạn hội thoại từ các chương trình truyền hình, phim và thậm chí là TikTok của những người sáng tạo khác .

Những Âm thanh này cho phép ứng dụng tạo ra văn hóa trộn lại nội dung lan truyền; cũng giống như meme được chia sẻ lại quảng cáo trên Twitter và Instagram, các Âm thanh riêng lẻ có thể lan truyền trên TikTok, vì người dùng sau khi người dùng gửi bản quay của riêng họ về một video hát nhép hoặc nhảy thịnh hành. Như tòa soạn của TikTok đã nói:

“Một trong những sức mạnh lớn nhất của TikTok nằm ở việc tạo ra một cộng đồng gắn kết chặt chẽ mặc dù có quy mô khổng lồ. Một meme, xu hướng hoặc bài hát được tạo trên TikTok có thể nhanh chóng biến từ một trò đùa thành một hiện tượng trên toàn quốc ”.

Nội dung daisy-chain thu được khá thú vị — hãy thử đi xuống lỗ hổng của Virus Sound một lần và bạn sẽ nhanh chóng thấy lý do tại sao người dùng thường ở lại ứng dụng hàng giờ đồng hồ.

Mặc dù một số người sáng tạo nổi tiếng nhất là những người nổi tiếng với lượng người hâm mộ toàn cầu (bao gồm hơn một số người đã trở nên nổi tiếng  TikTok ) thì việc lan truyền khá dễ dàng ngay cả khi tài khoản của bạn không có nhiều người theo dõi. Bằng cách sử dụng Âm thanh phổ biến và sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # thịnh hành, video đầu tiên của bạn có thể nhận được hàng trăm nghìn đến hàng triệu lượt xem.

tiktok

Trẻ em và thanh niên chiếm phần lớn người dùng TikTok ( 62% ở độ tuổi 10-29 ), nhưng những người sáng tạo ở mọi lứa tuổi đều tham gia vào trò vui này. Ngay cả các thương hiệu lớn như Chipotle, Levis và GymShark cũng đang tận dụng cơ hội để tiếp cận lan truyền.

Xu hướng di chuyển nhanh chóng trên TikTok, vì vậy nếu bạn thấy một Âm thanh, điệu nhảy hoặc thử thách cụ thể thu hút hàng nghìn lượt xem, tốt hơn bạn nên bắt đầu và vượt qua làn sóng!

Bạn có nên tạo tài khoản TikTok cho doanh nghiệp của mình không?

Câu trả lời ngắn gọn là  , nhưng chúng ta hãy tìm hiểu sâu hơn một chút về lý do tại sao. Sự hiện diện trên mạng xã hội của bạn vẫn nên bao gồm các kênh cũ hơn như Instagram và Facebook. Nhưng đừng giảm giá TikTok vì nó phục vụ cho những người dùng trẻ tuổi — nếu làm vậy, bạn đang bỏ lỡ một cơ hội lớn.

Như đã nêu ở trên, TikTok ước tính có khoảng 80 triệu người dùng hoạt động hàng tháng chỉ tính riêng ở Hoa Kỳ và gần 1 tỷ trên toàn thế giới. Đây không chỉ là một lượng lớn khán giả, mà người dùng trên TikTok rất tương tác và tương tác cao.

Xem thêm :  Top 10 cuốn tiểu thuyết việt nam hay nhất mà bạn nên đọc

Trên TikTok, việc bạn bán loại sản phẩm nào thực sự không quan trọng — điều quan trọng là bạn có thể kết hợp thương hiệu của mình vào nội dung lan truyền hay không. Nếu bạn đóng góp bước ngoặt độc đáo của riêng mình cho Âm thanh thịnh hành, video của bạn có thể xây dựng nhận thức về thương hiệu bằng cách thu hút sự chú ý của hàng nghìn khách hàng tiềm năng.

Cách bán hàng trên TikTok, từng bước

Bước 1: Tạo tài khoản của bạn

Đầu tiên, tải ứng dụng TikTok trên điện thoại của bạn và chọn tạo tài khoản. Nếu bạn đã có tài khoản TikTok cá nhân, bạn có thể muốn tạo tài khoản thứ hai chỉ dành cho doanh nghiệp của mình. Bạn sẽ có thể chuyển đổi giữa các tài khoản của mình trong ứng dụng TikTok.

Sau khi nhập thông tin đăng nhập, bạn sẽ được nhắc tạo tên người dùng cho tài khoản của mình. Cố gắng giữ cho tên người dùng hoặc xử lý mạng xã hội của bạn nhất quán trên các nền tảng khác nhau để khách hàng có thể dễ dàng nhận diện thương hiệu của bạn.

Sau khi tài khoản của bạn được tạo, hãy thêm ảnh hồ sơ, tiểu sử ngắn và kết nối tài khoản Instagram và Youtube nếu bạn có.

Bước 2: Chuyển sang tài khoản Pro

Người dùng TikTok có tùy chọn sử dụng tài khoản “Cá nhân” hoặc hai loại tài khoản “Chuyên nghiệp” khác nhau: “Người sáng tạo” hoặc “Doanh nghiệp”.

Khi bạn tạo tài khoản lần đầu, tài khoản đó sẽ là Cá nhân theo mặc định. Có một số lợi ích khi thay đổi loại tài khoản của bạn thành Pro, chẳng hạn như các tính năng phân tích. Thêm vào đó, nó miễn phí để sử dụng. Dưới đây là tóm tắt ngắn gọn về từng loại tài khoản:

  • Cá nhân: Đối với người dùng hàng ngày, những người chủ yếu sẽ sử dụng TikTok để xem video của người khác.
  • Người tạo: Tài khoản người sáng tạo dành cho những người dùng đăng bài hàng ngày và cố gắng tăng lượng người theo dõi. Các lợi ích bao gồm phân tích chi tiết về video của bạn, chẳng hạn như nhân khẩu học của người xem. Bạn cũng có thể tham gia Quỹ người sáng tạo sau khi nhận được 10.000 người theo dõi, giúp kiếm tiền từ lượt xem của bạn.
  • Doanh nghiệp: Với tài khoản doanh nghiệp, bạn sẽ không thể tham gia Quỹ người sáng tạo, nhưng bạn vẫn có thể truy cập số liệu phân tích chi tiết. Bạn sẽ có thể thêm một liên kết vào tiểu sử của mình ( ví dụ: đối với mặt tiền cửa hàng Amazon của bạn ), thông tin liên hệ của doanh nghiệp, có quyền truy cập vào các giải pháp tương tác độc đáo, theo dõi hiệu suất và các giải pháp quảng cáo.

Nếu bạn muốn quảng bá doanh nghiệp hoặc thương hiệu của mình, thì tài khoản Doanh nghiệp là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Bước 3: Bắt đầu tạo nội dung

Bây giờ tài khoản của bạn đã được thiết lập, hãy bắt đầu tạo nội dung! Tôi khuyên bạn nên cuộn qua “trang dành cho bạn” một chút chỉ để cảm nhận nó. Bạn sẽ sớm thấy những điệu nhảy lan truyền, những thử thách, video hài và nhiều hơn thế nữa.

Cố gắng tạo nội dung vui nhộn và giải trí mà không quá bán hàng. Vấn đề là thu hút người xem để họ muốn xem lại hoặc thậm chí chia sẻ video với bạn bè. Càng nhiều người xem và chia sẻ nội dung của bạn, thì TikTok sẽ càng đề xuất nội dung đó cho những người dùng khác.

Cố gắng thu hút sự chú ý của người xem thật nhanh chóng, trong vòng vài giây đầu tiên của video của bạn. Nếu bạn không, họ sẽ chỉ cuộn vào trang tiếp theo. Tìm kiếm các thẻ bắt đầu bằng # như #smallbusiness, #smallbusinesscheck và #entosystemur để có ý tưởng về cách các thương hiệu khác đang quảng bá chính họ.

Không sao chép chính xác nội dung của người khác — hãy đặt thương hiệu và đặc điểm riêng biệt của riêng bạn trên mỗi video bạn tạo. Nhưng cũng đừng là người cầu toàn. Điều thú vị về TikTok là bạn có thể đăng bao nhiêu lần một ngày tùy thích để tăng cơ hội lan truyền. Chúng tôi khuyên bạn nên đăng ít nhất 1-3 mỗi ngày.

Tạo một thử thách và thẻ bắt đầu bằng # độc đáo dành riêng cho sản phẩm của bạn để khuyến khích mọi người tham gia. Ví dụ: nếu bạn bán nước sốt nóng, bạn có thể tạo thẻ bắt đầu bằng # #hotsaucechallenge và thách thức những người theo dõi và người xem của bạn đặt nước sốt nóng lên các loại thực phẩm khác thường.

Sử dụng âm thanh trong TikToks của bạn

Bạn sẽ nhận thấy rằng hầu hết các video lan truyền đều có nhạc hoặc âm thanh tùy chỉnh mà người dùng tạo ra. Khi tạo video, bạn có thể chọn từ Thư viện âm thanh của TikTok. Sử dụng các âm thanh phổ biến giúp bạn tăng khả năng lan truyền trên TikTok.

Bước 4: Tương tác với khán giả của bạn và duy trì sự nhất quán

Khi bạn bắt đầu nhận được lượt xem, lượt thích và nhận xét, điều quan trọng là phải tích cực tham gia vào nhận xét của mọi người.

Nó cũng rất quan trọng để duy trì sự nhất quán với video của bạn. Nếu bạn chỉ đăng một hoặc hai lần một tuần, bạn có thể sẽ không đạt được phạm vi tiếp cận như mong muốn. Nếu bạn cố gắng đăng ít nhất một lần mỗi ngày, một trong những video của bạn chắc chắn sẽ lan truyền vào một thời điểm nào đó.

Bạn sẽ sớm nhận ra rằng việc phát triển tài khoản TikTok dễ dàng hơn nhiều so với việc phát triển tài khoản Instagram hoặc Youtube. Miễn là bạn thường xuyên đưa ra nội dung vui nhộn, hấp dẫn và giải trí, tài khoản của bạn sẽ phát triển.

Bước 5: Tận dụng tiếp thị người có ảnh hưởng

Bạn có thể quảng bá thương hiệu của mình trên TikTok bằng cách hợp tác với “những người có ảnh hưởng” hoặc những người sáng tạo có lượng người theo dõi lớn hơn. Một người có ảnh hưởng trong thị trường ngách của bạn có thể đưa sản phẩm của bạn đến với lượng khán giả lớn hơn nhiều. Một lợi ích khác của việc thuê những người có ảnh hưởng trên TikTok là họ có sở trường làm cho nội dung có thương hiệu trở nên hữu cơ, thay vì thích quảng cáo rõ ràng.

Tìm kiếm các từ khóa áp dụng cho danh mục sản phẩm hoặc thị trường ngách của bạn trong TikTok để xem liệu có bất kỳ người có ảnh hưởng nào trong không gian của bạn mà bạn muốn làm việc cùng không. Ví dụ: nếu bạn đang ở trong không gian làm đẹp, hãy tìm kiếm “vẻ đẹp” và tìm những người dùng đăng nội dung phù hợp với thương hiệu của bạn.

Bạn cũng có thể tìm thấy những tài năng có ảnh hưởng hàng đầu trong Thị trường người sáng tạo của TikTok . Marketplace là trung tâm nội bộ của TikTok để kết nối những người có ảnh hưởng và thương hiệu, đồng thời cung cấp thông tin chi tiết theo hướng dữ liệu về những người có ảnh hưởng nào phù hợp với thương hiệu của bạn, cùng với các công cụ giúp bạn xây dựng chiến dịch tiếp thị có ảnh hưởng.

Bước 6: Khuyến khích nội dung do người dùng tạo (UGC)

Rất nhiều sản phẩm cuối cùng trở nên lan truyền trên TikTok vì sự tham gia của những người hàng ngày như bạn và tôi. Những người giới thiệu một sản phẩm cụ thể trong video của họ, bằng cách sử dụng sản phẩm đó hoặc giải thích lý do tại sao họ yêu thích sản phẩm đó, có thể giới thiệu sản phẩm trên một mạch lan truyền.

Điều điên rồ là, nhiều video phổ biến này thậm chí không phải là quảng cáo trả phí. Thay vào đó, chúng là nội dung không phải trả tiền do khách hàng tạo ra để thể hiện mức độ yêu thích của họ đối với sản phẩm.

Khuyến khích khách hàng và khán giả của bạn đăng video về họ sử dụng sản phẩm của bạn trên TikTok. Bạn có thể làm điều này bằng cách tạo một thử thách, như tôi đã đề cập ở trên.

Bước 7: Khám phá các tùy chọn quảng cáo khác của TikTok

TikTok cung cấp cho các thương hiệu một nền tảng quảng cáo với một số loại quảng cáo và tùy chọn nhắm mục tiêu để lựa chọn nhằm đưa sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đến với những người phù hợp.

Tùy thuộc vào loại quảng cáo bạn muốn chạy, bạn sẽ cần sử dụng nền tảng quảng cáo tự phục vụ của họ hoặc nói chuyện với một trong những người quản lý quảng cáo của họ để bắt đầu.

Loại quảng cáo tự phục vụ bao gồm quảng cáo video trong nguồn cấp dữ liệu. Những loại quảng cáo này sẽ xuất hiện trên Trang Dành cho Bạn của người dùng khi họ cuộn qua. Chúng xuất hiện dưới dạng video TikTok bình thường trong nguồn cấp dữ liệu của bạn — chúng hòa hợp và không giống quảng cáo truyền thống.

Quảng cáo được thiết lập với Ad Manager bao gồm các thách thức về thẻ bắt đầu bằng # có thương hiệu, tiếp quản thương hiệu chính thức, quảng cáo TopView và các hiệu ứng được gắn thương hiệu.

Để bắt đầu tạo quảng cáo trên TikTok, trước tiên bạn cần đăng ký tài khoản TikTok For Business . Sau khi đăng ký, bạn sẽ có quyền truy cập vào Trình quản lý Quảng cáo TikTok, nơi bạn có thể tạo các chiến dịch của mình. Sau đó, bạn chọn mục tiêu dựa trên những gì bạn muốn doanh nghiệp của mình đạt được, chẳng hạn như phạm vi tiếp cận, nhận thức về thương hiệu, lưu lượng truy cập trang web hoặc doanh số bán hàng.

Tương tự như Quảng cáo trên Facebook , bạn có thể chọn người bạn muốn nhắm mục tiêu với quảng cáo của mình. Bộ lọc bao gồm tuổi, giới tính, vị trí và thậm chí cả sở thích.

Bước 8: Rèn luyện kỹ năng tiếp thị của bạn với các tài nguyên của TikTok

TikTok cung cấp “ Trung tâm tài nguyên doanh nghiệp nhỏ ” để giúp người dùng tài khoản Doanh nghiệp tận dụng tối đa ứng dụng. Tại đó, người dùng có thể truy cập các mẫu để tạo nội dung quảng cáo, tham gia hội thảo trên web miễn phí do chuyên gia hướng dẫn và đọc các câu chuyện thành công từ các thương hiệu đã sử dụng TikTok để tăng khả năng tiếp cận khách hàng của họ.

Đây cũng là nơi người dùng có thể tìm thấy hướng dẫn về cách sử dụng TikTok Pixel để theo dõi hiệu suất quảng cáo. Pixel là một đoạn mã mà bạn có thể nhúng vào mặt tiền cửa hàng thương mại điện tử của mình hoặc trang web khác để thu thập dữ liệu về khách hàng mà bạn đã tiếp cận thông qua nội dung TikTok của mình.

Sản phẩm lan truyền trên TikTok

Cat Crack

Trở lại vào tháng 1, một người dùng TikTok đã đăng một video về con mèo của họ hoàn toàn phát điên vì một sản phẩm catnip có tên “Cat Crack”. Trong vòng vài ngày, video đã hoàn toàn nổ tung. Video gốc hiện có hơn 21 TRIỆU lượt xem và hơn 4 triệu lượt thích.

Điều đó có giúp bán sản phẩm không?

Đúng! Chúng tôi đã thêm sản phẩm này vào Trình theo dõi sản phẩm của Jungle Scout để theo dõi doanh số bán hàng theo thời gian.

Như bạn có thể thấy trên ảnh chụp màn hình ở trên, video được đăng vào ngày 10 tháng 1 năm 2021. Nhìn vào Trình theo dõi sản phẩm, bạn có thể thấy doanh số bán hàng tăng đột biến tương ứng xảy ra trong vài ngày tới.

Bây giờ, sản phẩm này đã bán rất chạy trên Amazon trước video này — trung bình gần 400 chiếc mỗi ngày. Vào ngày 10 tháng 1, Cat Crack đã bán được 510 chiếc.

Hai ngày sau, Cat Crack đã bán được con số khổng lồ 2.673 chiếc! Doanh số bán hàng trong vài tuần tiếp theo vẫn cao hơn bình thường do video tiếp tục được lưu hành trên TikTok, cho đến khi cuối cùng trở lại mức bình thường.

Trong trường hợp này, thậm chí không phải chính thương hiệu đã đăng video. Đây là một ví dụ tuyệt vời về cách UGC có thể mang lại lợi ích cho việc nhận biết thương hiệu và bán hàng.

L’Oréal Infallible Foundation 

Đây là một ví dụ khác về một sản phẩm nhận được rất nhiều lượt xem từ nội dung do người dùng tạo, khiến doanh số bán hàng tăng vọt. Khoảng tháng 5 năm 2020, người dùng TikTok bắt đầu tự quay phim bằng cách sử dụng nền tảng cụ thể này để minh họa lợi ích của nó.

Các video này đã thuyết phục hàng nghìn người xem mua phần mềm này để tự mình dùng thử — và đăng xu hướng video của họ trên TikTok.

Nhìn vào biểu đồ Keepa cho sản phẩm này, chúng ta có thể thấy thứ hạng bán hàng đã tăng từ khoảng 18.000 lên đến 1.600 (con số càng thấp, thứ hạng càng tốt).

Bắt tìm hiểu Cách bán hàng trên TikTok

Cho dù đó là thông qua tài khoản TikTok có thương hiệu của riêng bạn hay thông qua những người có ảnh hưởng, bạn thực sự nên quảng cáo sản phẩm của mình trên TikTok.

Hãy sáng tạo và sản xuất nội dung duy nhất cho thương hiệu hoặc sản phẩm của bạn. Tăng lượng khán giả trên TikTok dễ dàng hơn bạn tưởng rất nhiều, bạn chỉ cần bước ra khỏi vùng an toàn của mình và làm điều đó!

Bạn đã sẵn sàng để sản phẩm của mình trở thành cảm giác lan truyền tiếp theo trên TikTok chưa? Bắt đầu tạo nội dung!

Bạn có câu hỏi nào khác về TikTok không? Hãy cho chúng tôi biết bên dưới!

 

Đánh giá bài viết

[Total:

1

Average:

5

]


Hướng dẫn bán hàng trên TikTok A-Z cho người mới. (Siêu chi tiết)


Trong video này, Maya sẽ hướng dẫn bạn về cách bán hàng trên TikTok, giúp kiếm trên 100 triệu mỗi tháng.
Để hiểu chuyên sâu hơn về Tik Tok bạn nên tham khảo thêm các nội dung:
1. Quảng cáo TikTok: https://www.youtube.com/watch?v=P4cGHIo9kHo
2. Tìm ý tưởng làm video Tik Tok: https://www.youtube.com/watch?v=7jY1wEtCAZg
Nội dung chính của video:
Có nên bán hàng trên TikTok
Phân tích hành vi người dùng trên TikTok
Các sản phẩm phù hợp
Kinh doanh hướng Free traffic
Kinh doanh hướng Paid traffic
? Đăng ký kênh để không bỏ lỡ những content mới nhất từ KTcity: https://www.youtube.com/c/ktcity?sub_confirmation=1
? Học tập các kiến thức mới nhất về Digital Marketing, MMO, Kinh doanh online: https://kt.city
? Hệ thống bài viết tutorial được chia sẻ miễn phí: https://blog.kt.city
⏩ Fanpage KTcity: https://www.facebook.com/ktcityofficial

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button