Tổng Hợp

Phân biệt các loại gạo phổ thông và bí quyết số 4

Bạn đang xem: Phân biệt các loại gạo phổ thông và bí quyết số 4 Tại Website nhahangcarnaval.com

Chào bạn, Trong quá trình mở đại lý gạo thì việc nhận dạng và phân biệt các loại gạo là rất cần thiết. Thông thường để nhận biết một cách rõ ràng các loại gạo thì các bạn cần từ 1 tháng đến 4 tháng tuỳ khả năng tìm hiểu của mọi người.

Cách phân biệt các loại gạo phổ thông

Ở bài viết này mình chỉ đề cập cụ thể cách phân biệt các loại gạo trắng thông dụng trên thị trường được trồng ở Việt Nam nhằm giúp các bạn muốn mở đại lý gạo tiết kiệm thời gian tìm hiểu và nhận dạng có hệ thống hơn.

Các yếu tố để phân biệt gạo trắng

Màu sắc:

màu trong hoặc màu sữa (màu đục). Màu sắc gạo ở đây do quá trình sấy của các nhà máy. Tuỳ vào nhiệt độ sấy khác nhau sẽ cho ra màu gạo khác nhau. Ví dụ độ sấy hạt lúa từ 15- 15.5 độ sẽ cho ra gạo trong, nếu muốn hạt gạo sữa thì nhiệt độ sấy lúa cần 9- 10 độ. Ví dụ: hương lài sữa, nàng hoa trong.

Tính chất:

+ Thơm dẻo ngọt cơm: như gạo thơm đài loan (VD20); thơm nàng hoa; thơm ST; thơm Jasmine, lài sữa…

+ Thơm xốp mềm cơm: nhự gạo Tài nguyên, Nàng thơm.

+ Dẻo thường: như gạo 64, 5451.

Xem thêm :  Top 15 truyện xuyên không hay nhất không thể bỏ lỡ

+ Xốp mềm thường: như gạo 6976

+ Nở thường: như gạo 504, hàm châu, sơ ri, bụi, samơ.

Phân biệt cụ thể các loại gạo thông dụng:

Đài Loan

giống lúa VD20. Một trong những loại giống lúa thơm nổi tiếng và lâu đời của nông dân Việt. Hạt gạo nhỏ đều hạt màu trắng trong hoặc trắng sữa. Cơm: dẻo, ngọt cơm, hương thơm tự nhiên . Gạo ngon nổi tiếng là Đài Loan Gò Công còn gọi là gạo Đài Loan đặc biệt.

Gạo Nàng Hoa

Giống lúa – gạo Nàng Hoa 9 là giống lúa thơm được trồng nhiều ở vùng đất nhiễm mặn và nhiễm phèn. Hạt gạo dài hạt, cơm dẻo, mềm, vị ngọt tự nhiên, nhiều vitamin và dưỡng chất tốt cho sức khoẻ, có hương thơm đặc trưng. Cơm vẫn thơm và dẻo khi nguội.

Gạo ST 21 (còn gọi RVT): giống lúa RVT. Gạo ST21 đang là một trong những gạo thơm xuất khẩu mạnh nhất của Việt Nam trong năm 2015. Gạo ST nói chung, gạo ST21 nói riêng cơm thường dẻo ngọt cơm, hạt cơm dai rất chất lượng. Hàm lượng protein trong gạo cao. Hạt gạo thon nhỏ dài.

Gạo Jasmine

Lúa Thơm Jasmine là giống lúa ngắn ngày được trồng chủ yếu ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long. Hạt Gạo Thơm Jasmine có kích thước lớn, dài, màu trắng trong, cho cơm dẻo, thơm nhẹ, cơm vẫn dẻo khi để nguội.

Gạo 4900 (Hương Lài Sữa)

Gạo hương thơm nhẹ ngọt ngào, dẻo vừa và mềm cơm. Gạo 4900 được giới văn phòng rất ưa chuộng vì độ ngon và tương đối dễ nấu của hạt gạo.

Xem thêm :  10 phim kiếm hiệp hay nhất thập kỷ qua cho tín đồ võ thuật

Gạo 5451

Giống lúa OM 5451. Gạo dẻo vừa và mềm, để nguội vẫn không bị cứng cơm. Gạo 5451 chuyên cung cấp cho các bếp ăn công nghiệp. Gạo hạt dài đều hạt. Những năm gần đây gạo 5451 thường được xuất rất nhiều.

Gạo 6976

Giống lúa OM 6976. Hạt gạo to vừa. Gạo xốp mềm cơm, để nguội vẫn không bị cứng cơm. Gạo 6976 thường được sử dụng làm cơm chiên do lúc chiên vẫn giữ nguyên hạt.

Bài viết này Chợ Gạo Miền Tây chia sẻ  mong sẽ giải quyết những thắc mắc của các bạn về các loại gạo khi mở đại lý gạo. Vì mỗi loại gạo sẽ có một phân khúc khách hàng khác nhau bạn nhé. Khi có vấn đề nào liên quan cứ liên lạc với mình qua email hoặc số điện thoại của mình nhé : 0944712012.

Huỳnh Thế Vinh – Chợ gạo miền tây


Các loại gạo thông dụng thị trường miền nam, đặc tính và cách nhận dạng.


kinhdoanhgao modailygao gạo gaost25 gạolứt tuvanmodailygao gaomientay gaongon gaotruongthinh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button