Review

Cá trên lai (cá trê phi)

Bạn đang xem: Cá trên lai (cá trê phi) Tại Website nhahangcarnaval.com

cá trê phi (danh pháp hai phần: Clarias gariepinus) là một loài cá da trơn thuộc họ Cá trê (Clariidae). Chúng sinh sống ở châu Phi và Trung Đông, trong các sông, ao, hồ, đầm lầy nước ngọt.

Cá trên lai (Cá trê phi)

Đây là loại cá rất phù hợp nuôi trong hệ thống Aquaponics, vì chúng cung cấp một hàm lượng lớn dinh dưỡng cho cây trồng, duy chỉ có một điểm là chúng hay làm đục nước. Đây cũng là loài cá có sức sống mạnh mẽ nhất, chúng có thể trải qua một thời gian dài lạnh giá không cần ăn.

Chúng được tìm thấy khắp Châu Phi và Trung Đông, chúng sống nước ngọt tại các hồ, sông, và đầm lầy, cũng như môi trường sống của con người tạo ra, chẳng hạn như ao có quá trình oxy hóa hoặc các cống của hệ thống xử lý nước thải tại đô thị. Cá trê trắng châu Phi đã được giới thiệu trên toàn thế giới vào những năm 1980 nhằm mục đích nuôi trồng thủy sản, do đó được tìm thấy ở các nước xa bên ngoài môi trường sống tự nhiên của chúng, chẳng hạn như Brazil, Việt Nam, Indonesia và Ấn Độ.

Cá trên lai (Cá trê phi)

Nó sống về đêm như nhiều loài cá da trơn khác. Nó ăn động vật sống, cũng như đã chết. Với cái miệng rộng của nó, nó có thể nuốt chửng cả con mồi tương đối lớn. Nó đã được biết đến đã ăn nhiều loài chim nước như Gallinula chloropus. Nó cũng có thể trườn trên mặt đất khô để thoát khỏi hồ bơi khô. Hơn nữa, nó có thể để tồn tại trong bùn nông trong thời gian dài của thời gian, giữa mùa mưa. Cá da trơn châu Phi đôi khi tạo ra âm thanh lớn ộp ộp, không giống như tiếng hót của chim.

Xem thêm :  Những loại ổ gà đẻ thông minh & cách làm ổ gà đẻ chi tiết

Cá trên lai (Cá trê phi)

Đặc điểm
1. Cá Trê lai, một loại cá có sức chống chịu cao đối với điều kiện xấu của ao nuôi Cá Trê lai cỡ thương phẩm có thể sống trong nước với các giới hạn:
– Nhiệt độ từ 8 đến 39,5 0C- Độ chua, kiềm: pH từ 3,5 đến 10,5, chịu độ cứng (TDS) lên đến hàng nghìn.
– Độ muối dưới 15 0/00- Ôxy hoà tan: Cá có cơ quan thở phụ, hấp thụ được ôxy khí trời, nên có thể sống những nơi chật hẹp, hàm lượng ôxy hoà tan rất thấp, thậm chí có thể sống ở bên ngoài nước một số giờ nếu giữ được độ ẩm cầm thiết cho cá. Cá càng lớn khả năng chống chịu của cá càng cao.
–  Nhược điểm của cá Trê lai là khả năng chịu rét hơi kém. Vì thế về mùa đông ở Miền Bắc cần có kế hoạch phòng chống rét cho cá.

Cá trên lai (Cá trê phi)

2. Cá Trê lai lớn nhanh, cho năng suất cao
 – Cá con: Ương nuôi từ cá bột sau 28 ngày có thể đạt qui cỡ cá giống 4-6 cm. – Cá thương phẩm: Nuôi từ cá giống, sau 4-5 tháng đạt qui cỡ 250-400 g/con.
 – Có thể đạt năng suất 1,0-2,0 kg/m2 sau 4-5 tháng nuôi trong điều kiện bình thường, không cần điều kiện thiết bị phức tạp.

Cá trên lai (Cá trê phi)

3. Cá Trê lai là loài cá ăn tạp, ăn trực tiếp được nhiều loại thức ăn – Lúc còn nhỏ ăn các loại động vật cỡ nhỏ sống trong nước như các loại động vật phù du (Thuỷ trần, bọ nước), giun đỏ v.v…
 – Lúc trưởng thành: ăn được các loại mùn bã động vật, côn trùng, cám gạo, phân gia súc, gia cầm, thức ăn hỗn hợp v.v…

Xem thêm :  Hướng dẫn bảo quản nấm rơm theo 5 cách giữ trọn vẹn dinh dưỡng

Cá trên lai (Cá trê phi)

4. Cá Trê lai sinh sản kém, không có hiệu quả trong sản xuất. Chỉ sử dụng con lai F1 để làm cá thịt.

Cá trên lai (Cá trê phi)


Nguyên nhân cá trê phi ăn thịt lẫn nhau | VTC16


VTC16 | Nuôi cá trên phi trên diện tích ao 30m2, cá trê phi có hiện tượng lở loét rồi chết, ngoài ra cá trê phi còn có hiện tượng ăn thịt lẫn nhau. Nguyên nhân vì sao, cách khắc phục thế nào
benhtrenca nuoicatrephi catrephi
Kênh Nông nghiệp Nông thôn Nông dân (VTC16)
Đăng ký: https://www.youtube.com/channel/UCZnhEIF8a5Uv4GMPwT6KafQ?sub_confirmation=1
Facebook: https://www.facebook.com/kenhvtc16
Website: https://portal.vtc.gov.vn/kenh/vtc16
Tổng Đài: 1900.6145
Địa chỉ: Tầng 8, Tòa nhà VTC số 23 Lạc Trung, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Review

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button