Review

Cá lia thia ăn gì là tốt nhất và phù hợp nhất trong môi trường nuôi nhốt

5

/

5

(

36

bình chọn

)

Cho cá lia thia ăn gì luôn là chủ đề được đông đảo người nuôi quan tâm, đây là điều hiển nhiên vì nếu muốn sở hữu một chú cá lia thia thiện chiến thì nguồn thức ăn luôn là yếu tố quan trọng nhất. Đặc biệt những chú cá bột với kích thước rất nhỏ như cá lia thia, việc tìm kiếm nguồn thức ăn phù hợp quả thật không phải là điều dễ dàng cho những người mới bắt đầu. Vì thế hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu tường tận hơn về chủ đề ” thức ăn cho cá lia thia” để giúp các bạn có cái nhìn chính xác nhất.

Nên cho cá lia thia ăn gì?

cá lia thia ăn gì

 

Cá lia thia là loài cá hoang dã được phân bổ chủ yếu ở các nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Trong tự nhiên, cá lia thia thường cư ngụ ở các vùng đầm, ruộng, ao,… nói chung là ở những vùng nước ngọt, nông và tĩnh. Khi sống ngoài tự nhiên thì nguồn thức ăn chính của cá lia thia là một số loại côn trùng như: Trùng chỉ, trùng đỏ, cung quăn, bọ nước,… Nhưng khi nuôi nhốt trong một không gian nhỏ hẹp thì chúng ta cần phải có một chế độ và nguồn thức ăn phù hợp mới đảm bảo quá trình sinh trưởng và phát triển của chúng được diễn ra bình thường.

Xem thêm :  12 loại thuốc trị tiêu chảy nhanh nhất cho heo mới nhất hiện nay

Một số loại thức ăn phổ biến nhất cho cá lia thia

 • Thức ăn khô ( Thức ăn chế biến sẵn): Được sử dụng khá nhiều để bổ sung một số vi chất còn thiếu, vì trong môi trường nuôi nhốt cá lia thia không thể bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng nếu chỉ ăn thức ăn tươi sống. Tuy nhiên loại thức ăn khô này chỉ nên cho ăn kèm, vì nếu cho ăn quá thường xuyên sẽ làm cho cá lia thia đánh mất bản năng săn mồi tự nhiên.

cá lia thia ăn gì

 

 • Thức ăn tươi sống: Cá con, cung quăn, trùng chỉ, bobo,… là nguồn thức ăn chính cần phải sử dụng khi nuôi cá lia thia, đây cũng là những loại thực phẩm rất được cá lia thia ưa thích. Thức ăn tươi sống rất dễ tìm mua tại các cửa hàng cá cảnh, bạn cũng có thể tìm kiếm trong tự nhiên. Tuy nhiên các bạn cũng phải lưu ý vấn đề sau, đối với thức ăn tươi sống các bạn cần ngâm với nước sạch và chỉ lựa những con còn sống khi cho cá lia thia ăn.

 • Thức ăn tự chế biến: Nội tạng động vật, thịt bò,.. xay nhỏ là nguồn cung cấp Protein dồi dào mà bạn cần bổ sung vào khẩu phần cho cá lia thia. 

Một số lưu ý khi lựa chọn thức ăn cho cá lia thia

 • Nên cho cá lia thia ăn thức ăn tươi sống vì chúng là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng đồi dào nhất, ngoài ra khi cho ăn thức ăn tươi sống còn giúp cá lia thia luyện tập khả năng săn mồi giúp chúng sung sức và lanh lẹ hơn.

 • Nếu bạn nuôi cá lia thia để tham gia các giải đấu thì nên cho chúng ăn cung quăn ( lăng quăng), cách vài ngày thì cho ăn trùng chỉ kèm theo để tránh xảy ra tình trạng kén ăn ớ cá.

  Advertisement

Xem thêm :  Cách nuôi cá bảy màu lên màu đẹp, sinh sản tốt và không lo bị chết sớm

*****

Các từ khóa liên quan:

 • cá lia thia ăn gì

 • thức ăn cho cá lia thia

 • cá lia thia con ăn gì

 • cho cá lia thia ăn gì

 • cá lia thia bột ăn gì

 • cho cá lia thia bột ăn gì

 • thức ăn cho cá betta


Tony | Dẫn Team Bắt Cá Lia Thia Ngoài Đồng


Cuối tuần đi bắt cá lia thia đồng, sau nhà Vũ Thanh có 1 ruộng rau muống lâu năm. Không ngờ có cá lia thia nhiều quá trời. Chúc bạn xem clip vui vẻ!
Mua acc game uy tín tại https://shoptonytv.vn/
/\r
? Đăng ký kênh Tony TV tại đây: http://metub.net/TonyTV \r
? Đăng ký kênh Tony Vlogs tại đây: https://bit.ly/2OkNokn\r
/\r
NHẬN HỢP TÁC QUẢNG CÁO VUI LÒNG LIÊN HỆ: \r
✉️ Email: phucvinh.pelc@gmail.com\r
/\r
I really respect creators so If you have any wonders related to the COPYRIGHT, please send email to me, we will find out the suitable solution. Thanks so much for your cooperation.\r
Tôi luôn tôn trọng người làm video nên nếu bạn có bất kì vấn đề nào liên quan đến bản quyền, vui lòng gửi mình 1 email để mình cùng nhau thống nhất cách giải quyết. Cảm ơn sự hợp tác từ bạn!!!\r
/\r
© Bản quyền thuộc về Tony TV\r
© Copyright By Tony TV \u0026 Do not Reup\r
♫ MUSIC RESOURCE Nguồn âm thanh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Review

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button