Review

Cá bình tích đẻ bao nhiêu con – cách nuôi cá bình tích sinh sản nhanh

5

/

5

(

35

bình chọn

)

Cá Molly hay còn được nhiều người biết đến với cái tên, cá bình tích. Loài cá này được nuôi khá phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới nhờ khả năng thích nghi với môi trường sống khắc nghiệt và dễ sinh sản. Tuy việc nuôi cá bình tích không đòi hỏi quá nhiều yêu cầu, thế nhưng khi các bạn muốn cá bình tích sinh sản nhanh và nhiều con hơn thì phải cần đến một số kỹ thuật nhất định. Hôm nay chúng hãy cùng nhau tìm hiểu rõ hơn về việc cá bình tích đẻ bao nhiêu con trong một lứa và cách nuôi cá bình tích sinh sản nhanh chóng nhé!

Cá bình tích đẻ bao nhiêu con?

cá bình tích đẻ bao nhiêu con

Cá bình tích là một trong những giống cá cảnh dễ nuôi và sinh sản nhất hiện nay, các bạn có thể dễ dàng lai tạo được những chú cá bình tích có màu khác nhau để cho ra đời sau có màu sắc độc nhất. Thông thường thì một con cá bình tích mái sau khi mua ở cửa hàng về ( Biết cách chọn giống) thì chỉ trong vòng 1-2 ngày là chúng sẽ đẻ ngay. Tương tự như cá bảy màu, cá bình tích cũng sinh sản theo hình thức đẻ con. Đặc biệt khi chúng được nuôi trong một môi trường sống phù hợp, cá bình tích sẽ sinh sản và phát triển cực kỳ nhanh chóng.

Cách nuôi cá bình tích

Theo đánh giá của những người chơi có kinh nghiệm lâu năm, cá bình tích là giống cá đẹp và rất dễ dàng nuôi dưỡng, các bạn không cần phải có một bể cá được thiết kế cầu kỳ khi muốn nuôi cá bình tích. Giống cá này rất thích bơi lội nên chúng thường sẽ tận dụng toàn bộ không gian bên trong bể cho việc bơi lội. Đây là giống cá cảnh sống trong môi trường nước nước ngọt, ngoại hình của chúng có nhiều nét tương đồng với cá hà lan và cá kiếm. Nhiều bạn có thể chưa biết, cá bình tích có mối liên hệ rất gần gủi với cá bảy màu, chính vì thế mà các nhà khoa học xếp chúng chung chi Poecilia.

Xem thêm :  Bệnh hồng lỵ ở heo

Trên lý thuyết thì cá bình tích là loài cá nước lợ, nhưng các bạn không cần thiết phải thêm muối hột vào trong bể. Điều quan trọng nhất mà bạn cần làm là thiết lập môi trường nước có lợi để tạo điều kiện cho chúng phát triển là được. 

cá bình tích đẻ bao nhiêu con

Cá bình tích thường được nuôi nhiều trong các bể cá cộng đồng, thế những bạn cần phải chú ý nếu nuôi kết hợp chúng chung với những loài cá vây dài. Giống cá bình tích còn được biết đến là loài cá có những hành vi cắn đuôi hay vây của các loài cá khác. Vì vậy bạn nên hạn chế nuôi chúng với những loài cá cảnh vây dài khác, trường hợp bạn muốn kết hợp cá bình tích với các loài cá có vây dài tinh tế thì nên chọn loài có kích thước lớn hoặc đủ mạnh mới có thể ngăn cản được sự quấy rồi từ cá bình tích. 

Việc nuôi cá bình tích sẽ trở nên thú vị hơn khi các bạn nuôi chúng theo nhóm vì lúc đó chúng sẽ cho các bạn chiêm ngưỡng được những hành vi vô cùng thú vị của mình. Khi sống trong cùng một bể, các cá thể cá bình tích sẽ tạo thành từng nhóm nhỏ hơn với sự phân cấp nghiêm ngặt, thông thường thì con cá trống có kích thước, màu sắc nổi trội nhất sẽ dẫn đầu đàn.

Số lượng cá bình tích trong bể phù hợp

Tùy thuộc vào kích thước bể nuôi mà số lượng cá sẽ thay đổi theo, nhưng theo một công thức chung thì trung bình 20cm bể thì bạn có thể thả từ 4-5 con cá bình tích. Môi trường sống rộng rãi không phải là yếu tố chính quyết định đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cá bình tích, đây là lý do tại sao mà tại các cửa hàng bán cá cảnh dù số lượng cá thể trong bể rất nhiều nhưng chúng vẫn sống khỏe mạnh. Điều quan trọng nhất ở đây chính là chất lượng nước, các bạn chỉ cần thường xuyên thay nước bể cá và điều chỉnh chất lượng nước phù hợp cho cá bình tích là được.

Xem thêm :  Cây cải bẹ là cây gì? rau cải bẹ dưa trồng vào tháng mấy

Thức ăn cho cá bình tích

cá bình tích đẻ bao nhiêu con

Cá bình tích có thể ăn cả động vật thực vật như: Cung quăng, cỏ, rong, rêu cùng một số sinh vật phù du khác. Khi nuôi cá bình tích sinh sản các bạn nhớ phải lưu ý, đây là loài cá có thể ăn con của chúng ngay sau khi sinh ra. Điều này là hoàn toàn bình thường vì đây chính là đặc tính sinh sản của chúng. Các bạn cứ hãy tượng tượng rằng, trong môi trường sống tự nhiên nếu cá bình tích không ăn con của mình thì với khả năng sinh sản không ngừng nghĩ thì số lượng của chúng sẽ đạt đến mức nào. Đây đơn thuần cũng chỉ là một sự cân bằng cần thiết cho tự nhiên.

Quá trình sinh sản của cá bình tích

Thông thường với những loại cá cảnh như bình tích, bảy màu, cá phát tài,… khi sắp đẻ thì chúng sẽ núp vào những chỗ tối như đám rong, rêu, cây thủy sinh,… Lúc này cá mái sẽ có biểu hiện hung hăng, chúng có thể tấn công bất kỳ đối tượng nào xung quanh. Một dấu hiệu khác nữa giúp các bạn nhận ra rằng chú cá bình tích của mình sắp vào thời điểm sinh sản chính là khi cá trống theo đuôi cá mái không rời, và khi cá mái trốn chạy nghĩa là chúng sắp sanh.

Khi phát hiện ra cá bình tích mái sắp đẻ thì các bạn cần phải chuẩn bị:

  • Vớt cá mái ra một bể đã chuẩn bị sẵn.

  • Tạo không gian yên tĩnh để cá mẹ tiến hành đẻ con, tuyệt đối không thả cá trống chúng với cá mái sắp đẻ và đồng thời tắ máy lọc nước để tránh làm cá mái bị sẩy thai.

    Advertisement

  • Sau khi cá mái đã đẻ xong thì bạn hãy cẩn thận vớt cá mái ra để đề phòng chúng ăn con của mình. Kể từ lúc sinh ra, từ 1-2 ngày sau thì cá con đã có thể bắt đầu ăn được bo bo, lòng đỏ trứng gà,… Sau một thời gian thì bạn chuyển qua cho chúng ăn cám viên, nên bóp nhỏ ra để chúng ăn dễ hơn. 

Xem thêm :  Kỹ thuật nuôi cá lóc bông trong ao đất – tạp chí thủy sản việt nam

Các từ khóa liên quan:

  • cá bình tích đẻ bao nhiêu con

  • cá bình tích bao lâu mới đẻ

  • cá bình tích có bầu

  • cá bình tích mang thai bao lâu


Cá Bình Tích Sinh Sản || Siêu Nhiều || Siêu Cute @Thú vui Cá Cảnh


Tham gia làm hội viên của kênh này để được hưởng đặc quyền:
https://www.youtube.com/channel/UCNwg8s8L8TqeoACmxmOj74w/join
➤Cá Bình Tích Sinh Sản || Siêu Nhiều || Siêu Cute @Thú vui Cá Cảnh
➤Link Đăng Ký Miễn Phí : https://bom.to/mbgSzMG
➤Link tiktok: https://www.tiktok.com/@pinpoy91
➤Ủng Hộ Kênh DONATE : vrdonate.vn/kyucvemientay
➤Web Ký Ức Về Miền Tây : https://bom.to/nr8isE
➤Chịu Trách Nhiệm Nội Dung : Nguyễn Trọng Nghĩa
➤ Liên hệ hợp tác và các vấn đề liên quan khác
➤Gmail : quanly.ntn@gmail.com
➤Tel : 0935383420
➤Video có thể sử dụng nội dụng có bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp lý Fair Use :https://www.youtube.com/intl/vi/yt/about/copyright/fairuse/)
➤Link Nhóm Hổ Trợ: https://www.facebook.com/groups/mientayhoingo
➤Nguồn Nhạc : NoCopyrightSounds
➤ANH EM ĐĂNG KÝ KÊNH ỦNG HỘ AD THEO LINK NÀY NHÉ:
➤https://bom.to/HXQPo6
➤Trang :https://www.facebook.com/kyucvemientay
➤Mọi ý kiến đóng góp hay gạch đá anh em cứ ném thoải mái nhé @.@
➤NTN CHANNEL Liên Hệ tài trợ/ Quảng cáo: Mobile:0935383420 + 01883576221
➤Facebook NTN:https://www.facebook.com/nghiatrong91
➤Mail: quanly.ntn@gmail.com
? Nếu có bất cứ thắc mắc, khiếu nại nào về bản quyền hình ảnh cũng như âm nhạc có trong video, mong chủ sở hữu liên hệ trực tiếp với tôi qua địa chỉ Gmail: quanly.ntn@gmail.com. Chúng Tôi Sẽ Tháo Video Ngay Nếu Vi Phạm Bản Quyền. Xin cảm ơn!

? For YouTube users please do not reload this video! Thank you.
? Đối với những người dùng youtube xin vui lòng không reup lại video này! Cảm ơn.

➤Các bạn nhớ Like và Đăng Kí kênh youtube mình nhé
➤Đừng Quên Nhấn Đăng Kí kênh để xem những video mới nhất từ kênh Mình
➤Cảm Ơn Các Bạn!
thúvuicácảnh
thuvuicacanh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Review

Related Articles

Back to top button