Tổng Hợp

Dự án bao biển hạ long – cẩm phả {6} – đô thị quảng ninh

Bạn đang xem: Dự án bao biển hạ long – cẩm phả {6} – đô thị quảng ninh Tại Website nhahangcarnaval.com

31/03/21

10-Thi công đường hầm xuyên núi đầu tiên ở Quảng Ninh

Đường hầm xuyên núi ven biển, thuộc dự án đường bao biển TP.Hạ Long – TP.Cẩm Phả dù chỉ có 235m nhưng đơn vị thi công cho rằng đây là công trình đường hầm xuyên núi phức tạp và khó nhằn nhất từ trước tới nay. Đường hầm có vốn đầu tư gần 250 tỉ đồng, gồm 2 ống hầm, mỗi ống 3 làn xe, khổ hầm 13,795m.

Chính thức bắt tay thực hiện phần việc làm đường hầm xuyên núi từ đầu năm 2021, nhưng đến nay ở cửa hầm theo hướng từ Hạ Long đi Cẩm Phả, đơn vị thi công mới khoan vào sâu được khoảng 5m, trong khi ở hướng từ Cẩm Phả đi Hạ Long, mới bắt đầu khoan để nổ mìn.

Kỹ sư Nguyễn Duy Sông – Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Tập đoàn Đèo Cả, nhà thầu thi công hạng mục đường hầm – cho biết, đơn vị đã thi công khá nhiều công trình đường hầm lớn, nhưng chưa ở đâu có địa hình, địa chất phức tạp như ở đây.

Theo đó, đường hầm đi xuyên qua núi đá vôi, dự kiến có nhiều hang caster, đá không liền khối. Ngay tại khu vực các cửa hầm, kết cấu đá rời rạc khiến việc thi công gặp rất nhiều khó khăn. Đặc biệt, nhiều đoạn nằm ở sườn núi nên từng phủ (độ dài từ nóc hầm lên tới đỉnh núi) chỉ khoảng 40m, khiến kết cấu yếu hơn rất nhiều so với đường hầm xuyên qua giữa núi.

Theo ông Vũ Văn Khánh – Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư các công trình giao thông tỉnh Quảng Ninh, đơn vị chủ đầu tư dự án Dự án đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả – ngay cửa hầm đã gặp phải một hang caster. Vì thế, đơn vị thi công phải gia cố cửa hầm rồi mới khoan tiếp được. Đi sâu vào khoảng 10m thì mới thi công nhanh được. Mặt khác, ở đầu đường phía bên kia, đơn vị thi công cũng bắt đầu khoan mở cửa hầm.

Hạng mục đường hầm là một phần của Dự án đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả, với tổng mức đầu tư gần 2.300 tỉ, dài 18,7 km, rộng 18m, gồm 6 làn xe cơ giới, được khởi công vào tháng 9.2019. Ban đầu, đường hầm xuyên núi không có trong dự án, nhưng trong quá trình làm đường, tỉnh Quảng Ninh quyết định bổ sung đường hầm, thay vì phải phá quá nhiều núi đá để mở đường – vừa không an toàn khi lưu thông sau này, vừa phá vỡ cảnh quan môi trường.

“Về cơ bản, các dự án mở đường thì phần đường phải theo hầm vì hầm bao giờ cũng khó khăn hơn. Nhưng với Dự án đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả thì hầm lại theo đường bởi đường đã làm trước rồi vì thế không còn nhiều lựa chọn nữa. Tuy nhiên, chúng tôi vừa làm vừa khắc phục. Hi vọng càng đi sâu vào trong núi, địa hình, địa chất thuận lợi hơn” – ông Sông cho biết.

Theo kế hoạch, hạng mục đường hầm này sẽ hoàn thành vào cuối năm nay, để thông xe toàn tuyến đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả.

Nguồn: Báo Lao Động

04/03

9-Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra tiến độ

Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, hầm xuyên núi là hạng mục quan trọng của toàn tuyến đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả. Vì vậy yêu cầu Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông và đơn vị thi công phải hoàn thành đúng tiến độ đề ra. Cùng với việc áp dụng các công nghệ hiện đại để đảm bảo an toàn, chất lượng, quá trình thi công phải hết sức lưu ý yếu tố mỹ quan, hạn chế thấp nhất tác động vào thảm thực vật tự nhiên trên núi đá.

Đồng chí yêu cầu TP Cẩm Phả phải quản lý tốt hiện trạng quỹ đất hai bên đường, tuyệt đối không để thay đổi hiện trạng, tạo thuận lợi cho giải phóng mặt bằng các dự án sau này nhằm tạo ra không gian đô thị mới và động lực phát triển mới cho TP Cẩm Phả phát triển dịch vụ. Đồng thời, thành phố phải tăng cường giám sát, kiểm tra không báo trước; xử lý nghiêm các trường hợp cố tình lấn chiếm đất đai và san lấp trái phép, cũng như đảm bảo tiến độ chất lượng công trình và cương quyết xử lý các hành vi sai phạm làm ảnh hưởng tới chất lượng công trình.

Xem thêm :  Tranh tô màu hoa đồng tiền

Nguồn: Báo Quảng Ninh

Video: QTV

02/03

8-Đẩy nhanh tiến độ dự án đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả

Với mục tiêu, ý nghĩa quan trọng là không chỉ phục vụ phát triển kinh tế mà còn tạo cảnh quan, nâng cao chất lượng sống cho nhân dân, ngay từ những ngày đầu năm, các nhà thầu thi công dự án đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả đã tập trung tăng tốc thi công các hạng mục. Dự án này dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2021.

Đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả có chiều dài 18,7km, điểm đầu nối với đường bao biển Trần Quốc Nghiễn, TP Hạ Long đi qua các phường Hồng Hà, Hà Tu, Hà Phong, Quang Hanh và kết thúc tại cảng Km6, TP Cẩm Phả. Tháng 8/2020, UBND tỉnh Quảng Ninh quyết định điều chỉnh, nâng quy mô nền đường từ 4 làn xe lên 6 làn xe.

Để đảm bảo tiến độ hoàn thành dự án, từ ngày mùng 2 Tết Nguyên đán, các nhà thầu đã tổ chức thi công tích cực các hạng mục. Đặc biệt triển khai các hạng mục bổ sung sau điều chỉnh như cạp, đắp nền đường mở rộng theo quy mô, thiết kế mới nền đường 6 làn xe trên toàn tuyến.

Trong đó, đoạn thuộc TP Cẩm Phả đã hoàn thành thi công mặt đường 4 làn xe và hệ thống dải phân cách giữa.

Song song với đó, đẩy nhanh tiến độ thi công các cầu. Hiện cầu 1 có chiều dài 185m vượt hồ Khe Cá (phường Hà Phong, TP Hạ Long) đã hoàn thành thi công xong 46/46 cọc khoan nhồi. Nhà thầu đang đóng cừ thép khung vây trụ T1.

Còn tại cầu số 2 vượt suối Lộ Phong (phường Hà Phong, TP Hạ Long) có chiều dài 80m đã thi công xong 31/64 cọc khoan nhồi. Nhà thầu đang thi công trụ T1 và mố M1.

Nút giao với đường nối QL18 cũng đã cơ bản hoàn thành các hạng mục chính.

Đoạn thuộc TP Hạ Long qua các phường Hà Tu, Hà Phong, nhà thầu đang tập trung thực hiện cạp mở rộng nền đường theo quy mô 6 làn xe.

Nguồn: Báo Quảng Ninh

28/02

7-Đẩy nhanh tiến độ thi công đường bao biển Hạ Long-Cẩm Phả

Đường hầm xuyên núi đá là hạng mục quan trọng thuộc dự án đường bao biển Hạ Long-Cẩm Phả. Hầm có chiều dài 225m, với 2 ống hầm, mỗi ống 3 làn xe. Hiện nay, các nhà thầu đã chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để bắt đầu khoan hầm vào đầu tháng 3 tới. Việc triển khai đường hầm xuyên núi là giải pháp hữu hiệu nhằm hạn chế nguy cơ sạt lở đất đá và giữ gìn cảnh quan bên bờ Vịnh Hạ Long và Bái Tử Long.

Cùng với việc triển khai thi công hầm xuyên núi, chủ đầu tư dự án là Ban quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh đang tiếp tục chỉ đạo các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công nền và mặt đường. Trên chiều dài 18,7km toàn tuyến, hiện các nhà thầu đã thảm được 8,5km mặt đường, phấn đấu hoàn thành dự án trong năm 2021.

Kiểm tra tiến độ dự án, đồng chí Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực của chủ đầu tư và các nhà thầu trong quá trình thi công dự án. Nhấn mạnh về những vướng mắc của dự án đã được kịp thời giải quyết như mặt bằng qua Lữ đoàn 170, nguồn đất đá thải mỏ phục vụ san lấp, đồng chí yêu cầu chủ đầu tư và các nhà thầu đẩy nhanh hơn nữa tiến độ thi công dự án, đảm bảo hoàn thành trong năm 2021. Riêng đối với hạng mục hầm xuyên núi đá, phải đảm bảo tuyệt đối an toàn lao động và chất lượng của công trình.

Tin: Báo Quảng Ninh

Video: QTV

17/02

6-Công trường Bao biển Hạ Long – Cẩm Phả đã sôi động trở lại

Hơn 100 cán bộ, công nhân đồng loạt bắt tay ngay vào triển khai thi công. Đến nay, các nhà thầu đã thảm bê tông nhựa mặt đường quy mô 4 làn xe, tiến hành cạp, đắp nền đường theo quy mô điều chỉnh mở rộng từ 4 lên 6 làn xe, chuẩn bị thi công hầm qua núi, quyết tâm hoàn thành dự án vào cuối năm 2021.

Xem thêm :  Cách tìm unikey trên máy tính desktop, cách mở unikey trên máy tính

Ảnh: Báo Quảng Ninh

03/02

5-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra dự án

Được khởi công từ tháng 9/2019, dự án đường bao biển nối TP Hạ Long với TP Cẩm Phả được điều chỉnh quy mô từ 4 làn xe lên 6 làn xe với tổng mức đầu tư nâng từ 1.364 tỷ đồng lên 2.290 tỷ đồng. Ngay sau khi khởi công, chủ đầu tư và các nhà thầu đã đẩy mạnh thi công trên toàn tuyến, quyết tâm đưa dự án vào khai thác, phát huy hiệu quả sau đầu tư vào năm 2021.

Đến thời điểm này, dự án đã thi công nền móng đường được 11,2/13,5km, hoàn thành thảm nhựa mặt đường và lắp dải phân cách giữa được khoảng 9km; thi công đắp đá ngoài biển thông tuyến được 4km/4km. Tại đầu nút nối đường bao biển Trần Quốc Nghiễn, nhà thầu đã thi công hoàn thiện 1km đường đầu tuyến và vỉa hè đảm bảo hoàn chỉnh, đồng bộ.

Đối với phần hầm đường bộ, nhà thầu đã tập kết máy móc thiết bị thi công, nhân lực và đang triển khai thi công cửa hầm.

Qua kiểm tra thực tế tại dự án, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các đơn vị nhà thầu tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi, huy động thêm máy móc thiết bị và các mũi thi công đẩy nhanh tiến độ, nhất là những đoạn đã có mặt bằng; phối hợp với các địa phương và Lữ đoàn 170 (Quân chủng Hải quân) sớm hoàn thiện các thủ tục bàn giao hoàn trả đất quốc phòng.

Bên cạnh công tác thi công, các đơn vị nhà thầu cũng phải đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời lên phương án làm việc, hỗ trợ ăn, nghỉ, đón Tết cho người lao động ở tỉnh ngoài không thể về quê trong dịp Tết, đảm bảo không để người lao động nào không có Tết.

Tin: Báo Quảng Ninh

27/01

4-Trên công trường dự án Bao biển Hạ Long – Cẩm Phả

Video: QTV

12/01

3-Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra thực hiện quy hoạch 2 bên tuyến

Đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả (giai đoạn 1) được triển khai từ cuối năm 2019 có chiều dài 18,6 km, điểm đầu nối với đường bao biển Trần Quốc Nghiễn, TP Hạ Long đi qua các phường Hồng Hà, Hà Tu, Hà Phong, Quang Hanh và kết thúc tại cảng Km6, TP Cẩm Phả. Dự án được điều chỉnh nền đường từ 4 lên 6 làn xe vào tháng 8/2020, dự kiến hoàn thành vào năm 2021.

Tuyến đường không chỉ đáp ứng nhu cầu vận tải nội vùng, góp phần giảm tải lưu lượng giao thông cho quốc lộ 18, tăng cường kết nối du lịch giữa hai đô thị lớn của tỉnh Quảng Ninh là Hạ Long – Cẩm Phả mà còn góp phần hoàn thiện tuyến đường bộ ven biển, trở thành trục cảnh quan mới của Quảng Ninh.

Để khai thác quỹ đất 2 bên tuyến, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở Xây dựng, TP Cẩm Phả và các đơn vị liên quan triển khai lập, xây dựng quy hoạch, triển khai các chương trình phát triển đô thị, phân khu chức năng trên tổng diện tích 1.738 ha. Trong đó, dự kiến đất ở đạt khoảng 55ha, còn lại là cảnh quan hiện trạng, đất công trình công cộng, trường học và đất ngoài dân dụng, không gian xanh, hạ tầng giao thông…

Sau khi trực tiếp đi kiểm ra công tác rà soát thực hiện quy hoạch, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Xây dựng, TP Cẩm Phả và các đơn vị liên quan tiếp tục bám sát chỉ đạo của tỉnh, quy hoạch chung của tỉnh, các quy hoạch của TP Hạ Long, Cẩm Phả để bổ sung hiện trạng, lập các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết.

Đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả theo kế hoạch sẽ hoàn thành vào cuối năm 2021, đây sẽ là trục cảnh quan đẹp, tuyến đường du lịch đồng bộ, hiện đại, có núi, có biển… Vì thế, đồng chí lưu ý các ngành, địa phương liên quan khi triển khai lập quy hoạch, mở rộng không gian đô thị cần đảm bảo giữ nguyên, phát huy giá trị cảnh quan hiện có; ưu tiên đất cho xây dựng không gian xanh, không gian sinh hoạt cộng đồng và hệ sinh thái đặc trưng.

Xem thêm :  Cách làm chả cá lăng thơm ngon

Nguồn: Báo Quảng Ninh

06/01

2-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy kiểm tra dự án

Dự án đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả là một trong những công trình trọng điểm có ý nghĩa quan trọng trong việc mở rộng không gian đô thị, hoàn thiện hạ tầng giao thông đồng bộ và thu hút đầu tư phát triển du lịch dịch vụ của tỉnh, dự án đường bao biển nối TP Hạ Long với TP Cẩm Phả đang được các đơn vị nhà thầu quyết tâm đẩy nhanh tiến độ từ những ngày đầu tiên của năm 2021.

Được khởi công từ tháng 9/2019, dự án đường bao biển nối TP Hạ Long với TP Cẩm Phả vừa được điều chỉnh quy mô từ 4 làn xe lên 6 làn xe với tổng mức đầu tư nâng từ 1.364 tỷ đồng lên 2.290 tỷ đồng. Hiện tại, dự án còn vướng mặt bằng tổng chiều dài 3,5km đoạn qua Lữ đoàn 170.

Đến thời điểm này, dự án đã hoàn thành thảm nhựa mặt đường và lắp dải phân cách giữa được 8,5km đoạn qua TP Cẩm Phả. Các đơn vị đang tập trung thi công nền móng đường phần mở rộng, hầm xuyên núi và các cầu trên tuyến. Trong đó, đường găng tiến độ sẽ căn cứ vào tiến độ hoàn thành hạng mục hầm xuyên núi tại Km13 của dự án.

Qua kiểm tra thực tế tại dự án, đồng chí Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các đơn vị nhà thầu tranh thủ điều kiện thời tiết thuận lợi huy động thêm máy móc thiết bị và các mũi thi công đẩy nhanh tiến độ. TP Hạ Long khẩn trương hoàn thiện thủ tục giải phóng mặt bằng khu vực qua Lữ đoàn 170 để bàn giao cho đơn vị thi công. Chủ đầu tư dự án cần tăng cường cán bộ giám sát kiểm tra chất lượng công trình, nghiên cứu điều chỉnh nút giao thông tại vị trí đầu cầu hồ Khe Cá với đường dân sinh để đảm bảo an toàn giao thông. Đồng thời, phối hợp với tư vấn thiết kế điều chỉnh phương án thi công cửa hầm xuyên núi tại Km13 để đảm bảo giữ gìn cảnh quan thiên nhiên của dự án.

Tin: Báo Quảng Ninh

29/12/20

1-Thi công các hạng mục điều chỉnh đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả

Cuối tháng 8/2020, UBND tỉnh Quảng Ninh có Quyết định số 2796/QĐ-UBND phê duyệt điều chỉnh đường bao biển nối Hạ Long – Cẩm Phả quy mô từ 4 làn xe lên 6 làn xe, tháng 12/2020 sau khi các thủ tục pháp lý đã hoàn thành, nhà thầu bắt tay tập trung triển khai ngay các hạng mục điều chỉnh.

Để đảm bảo đồng bộ tuyến đường bao biển nối với đường Trần Quốc Nghiễn đang được thiết kế 6 làn xe, tháng 8/2020, UBND tỉnh Quảng Ninh có quyết định điều chỉnh, nâng quy mô nền đường bao biển nối Hạ Long – Cẩm Phả từ 4 làn xe lên 6 làn xe.

Tháng 12/2020 sau khi các thủ tục pháp lý điều chỉnh dự án đã hoàn thành, nhà thầu tiến hành cạp, đắp nền đường mở rộng theo quy mô, thiết kế mới 6 làn xe trên toàn tuyến.

Nhà thầu đang tiến hành thi công đắp nền phần mở rộng 6 làn xe.

Hiện tại, hầm qua núi nhà thầu đang triển khai vận chuyển thiết bị, máy móc về công trường, dự kiến sẽ tổ chức thi công vào đầu tháng 1/2021. Các cống trên tuyến đều triển khai mở rộng với quy mô 6 làn xe.

Nhà thầu Thịnh Phát hiện đang tập trung nhân lực, phương tiện máy móc thi công cạp mở rộng nền đường đoạn qua TP Cẩm Phả.

Thi công nút giao nối với QL18, theo kế hoạch, dự án sẽ hoàn thành vào cuối năm 2021 sau khi hạng mục thi công hầm qua núi thi công xong.

Nguồn: Báo Quảng Ninh


Toàn cảnh vịnh hạ long, ha long bay (flycam)


vịnh hạ long, Toàn cảnh vịnh hạ long, ha long bay, ha long bay vietnam
vinh ha long, ha long, tuần châu, vinh ha log

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button