Review

Bắp cải mini

Bạn đang xem: Bắp cải mini Tại Website nhahangcarnaval.com

Bắp cải mini hay cải Brussels kích thước nhỏ hơn nhiều so với bắp cải thường thấy chỉ khoảng 2,5-4 cm. Cây ngoại hình bắt mắt xanh tốt mầm bắp cải mọc khá nhiều, dọc theo thân cây, tại mỗi cuống lá sẽ cho ra một quả bắp cải nhỏ, trung bình 1 cây cho 150 – 170 bắp cải mini. Bắp cải mini có thể trồng trong chậu, thùng xốp hay chậu trồng rau phù hợp với không gian eo hẹp của vùng đô thị vừa làm thực phẩm vừa làm cảnh rất thích mắt. Giống bắp cải mini có hàm lượng chất dinh dưỡng cao như chất khoáng, vitamin, chất chống oxy hóa rất tốt cho sức khỏe. Bắp cải tí hon thường được chế biến thành món salad hoặc xào, nấu canh, nướng, muối dưa,.. màu sắc bắt mắt hương vị ngọt mát, giòn hơn cải thường. 

THÔNG TIN CHI TIẾT HẠT GIỐNG

Mã hạt giống

 HG-SV-134

Khối lượng / số hạt

 10 hạt

Nhiệt độ gieo trồng

 10 – 25 độ

Tỷ lệ nảy mầm

 >80%

Thời vụ trồng

 Quanh năm

Chiều cao cây

 100 – 120 cm

Thời gian thu hoạch

 120-150 ngày

Xuất xứ

 Nga

Chủng loại hạt

 Hạt giống rau

 

5 LÝ DO ĐỂ QUYẾT ĐỊNH TRỒNG BẮP CẢI MINI TẠI NHÀ

1. Bắp cải mini rất tốt cho bạn vì nó giàu chất xơ, ít chất béo và calo. Chúng chứa nhiều vitamin A, axit folic, kali và canxi. Chúng cũng chứa các chất phytochemical có thể bảo vệ chống lại bệnh ung thư.

Xem thêm :  Thức ăn kích thích gà đẻ trứng hiệu quả cao

2. Nhìn những cây cải lớn lên hàng ngày, từ lúc còn là mầm cây bé tí đến lúc thu hoạch, rất thú vị. Bạn cũng có thể nhân tiện dạy luôn cho bé hiểu thêm về cây cối, sinh học.

3. Trồng Bắp cải mini tương đối dễ. Thậm chí, ngay cả vào mùa đông giá rét, cải Bruxen vẫn phát triển đều đều. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc chậu, một ít đất, ít hạt giống và nước.

4. Thưởng thức mầm Bắp cải mini tươi đương nhiên là ngon hơn mầm cải đông lạnh mua ở trong siêu thị. Cải Bruxen có vị ngọt mát mà đăng đắng giống như ngồng cải nhưng ăn tươi giòn hơn nhiều.

5. Không lo về thuốc trừ sâu hay thuốc hóa học khi tự trồng cải ngay tại nhà.

 


hướng dẫn trồng cải bắp mini bằng hạt | Kỹ thuật trồng cây bắp cải tí hon tại nhà ăn quanh năm


hướng dẫn trồng cải bắp mini bằng hạt
Tốt nhất nên gieo hạt giống trong khay ươm hạt để đảm bảo hạt mọc đều, gieo hạt xong dùng tay xoa nhẹ đều lên mặt cho đất phủ kín hạt và tưới nước đủ ấm. Bắp cải thuộc cây hai lá mầm, chỉ sau khoảng 510 ngày gieo trồng là hạt sẽ nẩy mầm. Sau 23 tuần, cây có từ 56 lá thật có thể đánh ra trồng trong chậu.
Face :
https://www.facebook.com/banhatgiongcaytrong/?modal=admin_todo_tour
youtube: https://www.youtube.com/channel/UC6c5ECnNnjqk6fMWxRobWew/videos

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Review

Related Articles

Back to top button