Tổng Hợp

Bao tử heo khìa nước dừa siêu hấp dẫn, bao tử khìa nước dừa

Bao tử heo là món kho dân dã được yêu thích trong bữa cơm nhiều gia đình. Hôm nay Điện máy XANH sẽ mách bạn 2 cách làm bao tử heo khìa nước dừa và nước lạ miệng nhưng cực kỳ thơm ngon, hấp dẫn. Cùng vào bếp ngay nhé!
Bao tử heo khìa nước dừa

Nguyên liệu làm Bao tử heo khìa nước dừa Cho 4 người

Bao tử heo 500 gr (1 cái) Nước dừa tươi 500 ml Tỏi 4 tép Tỏi băm 1 muỗng canh Mật ong 1 muỗng cà phê Bột ngũ vị hương 1/2 muỗng cà phê Nước tương 1 muỗng canh Nước mắm 1 muỗng canh Dầu ăn 1 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu món ăn 2 cách làm bao tử heo khìa nước dừa và nước mía

Sơ chế nguyên liệu

Lộn ngược bao tử heo lại, cạo sạch phần nhớt và mảng bám bên trong.Để bao tử sạch nhớt, bạn cho trực tiếp muối và tắc lên bao tử, chà xát mạnh rồi rửa lại với nước nhiều lần.Sau đó cắt bỏ đi phần mỡ thừa xung quanh, rửa lại với nước, để ráo.Bắc chảo lên bếp với 1 muõng canh nước mắm. Khi nước mắm sôi, cho bao tử đã làm sạch vào áp chảo đều 2 mặt khoảng 1 phút.

Bao tử heo 500 gr (1 cái) Nước dừa tươi 500 ml Tỏi 4 tép Tỏi băm 1 muỗng canh Mật ong 1 muỗng cà phê Bột ngũ vị hương 1/2 muỗng cà phê Nước tương 1 muỗng canh Nước mắm 1 muỗng canh Dầu ăn 1 muỗng canh Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu)Lộn ngược bao tử heo lại, cạo sạch phần nhớt và mảng bám bên trong.Để bao tử sạch nhớt, bạn cho trực tiếp muối và tắc lên bao tử, chà xát mạnh rồi rửa lại với nước nhiều lần.Sau đó cắt bỏ đi phần mỡ thừa xung quanh, rửa lại với nước, để ráo.Bắc chảo lên bếp với 1 muõng canh nước mắm. Khi nước mắm sôi, cho bao tử đã làm sạch vào áp chảo đều 2 mặt khoảng 1 phút.

Bạn đang xem: Bao tử heo khìa nước dừa

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Bao tử heo khìa nước dừa
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Bao tử heo khìa nước dừa
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu Bao tử heo khìa nước dừa

Ướp bao tử

Bạn cho vào phần bao tử đã áp chảo 1 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê mật ong, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương trộn rồi xoa đều bên ngoài lẫn bên trong để bao tử thấm gia vị, ướp trong 30 phút.

Khìa bao tử

Bắc chảo lên với 1 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì cho phần tỏi đập dập vào phi thơm.Tiếp theo cho cả bao tử và phần nước ướp vào chảo đun với lửa lớn 2 – 3 phút.Sau đó 500ml nước dừa vào phần bao tử. Khi nước dừa sôi bạn giảm xuống còn lửa vừa đun tiếp 15 phút thì giảm xuống còn lửa nhỏ khìa đến khi phần nước dừa cạn lại.Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt bếp là hoàn thành rồi.

Thành phẩm

Món bao tử heo khìa nước dừa có màu vàng đẹp mắt cùng với mùi thơm hấp dẫn. Miếng bao tử dai giòn thấm vị nước sốt mặn mặn ngọt ngọt kích thích vị giác vô cùng.

Nguyên liệu làm bao tử heo khìa nước mía Cho 3 người

Bao tử heo 1 cái Nước mía 500 ml Dứa 1 trái (thơm/ khóm) Bột mì 100 gr Chanh 1 trái Hành tím 2 củ Ớt 2 trái Tỏi 1 củ Hạt nêm 2 muỗng canh Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê Nước mắm 2 muỗng canh Dầu ăn 3 muỗng canh

Cách chọn mua dứa (thơm) tươi ngon

Chọn trái dứa có màu vàng tươi từ cuống cho đến phần cuối hoặc vài chỗ hơi xanh. Đây là những trái đã chín và có vị ngọt.Không nên chọn trái dứa còn xanh, vì đây là trái chưa chín và có vị chua.Dứa ngắn quả (dáng tròn bầu) thì có nhiều thịt hơn quả dài (dáng ống dài).Nên chọn quả có mắt lớn và càng thưa càng tốt để sau khi gọt vỏ thì giữ được phần cùi dày.Chọn những trái dứa không cứng quá cũng không mềm quá, không có phần nấm mốc hay rỉ nước trên vỏ.Không quên quan sát phần ngọn dứa, dứa tươi là những trái có phần ngọn xanh tươi.Nguyên liệu món ăn 2 cách làm bao tử heo khìa nước dừa và nước mía

Xem thêm :  Cách Nấu Vịt Om Sấu Ngon Đặc Sản Của Miền Bắc Vô Cùng Đơn Giản

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, thau, dao, rây lọc, nồi…

Sơ chế nguyên liệu

Đối với bao tử heo, bạn mua về cạo sạch, cho 100gr bột mì vào bóp cho sạch nhớt và rửa lại với 3 – 4 lần nước. Sau đó cắt đôi 1 trái chanh nặn vào phần bao tử và chà kỹ để khử mùi hôi.
Đối với các nguyên liệu khác, bạn cần sơ chế như sau:Tỏi và hành tím bóc vỏ, rửa sạch và xay nhuyễn.Ớt bạn cũng rửa sạch và xay nhuyễn.Thơm bạn gọt vỏ, làm sạch mắt thơm bằng cách cắt hình rẻ quạt. Sau đó, chẻ thơm làm 4 miếng và cắt thành các miếng nhỏ.

Bạn cho vào phần bao tử đã áp chảo 1 muỗng canh tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê mật ong, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương trộn rồi xoa đều bên ngoài lẫn bên trong để bao tử thấm gia vị, ướp trong 30 phút.Bắc chảo lên với 1 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì cho phần tỏi đập dập vào phi thơm.Tiếp theo cho cả bao tử và phần nước ướp vào chảo đun với lửa lớn 2 – 3 phút.Sau đó 500ml nước dừa vào phần bao tử. Khi nước dừa sôi bạn giảm xuống còn lửa vừa đun tiếp 15 phút thì giảm xuống còn lửa nhỏ khìa đến khi phần nước dừa cạn lại.Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi tắt bếp là hoàn thành rồi.Món bao tử heo khìa nước dừa có màu vàng đẹp mắt cùng với mùi thơm hấp dẫn. Miếng bao tử dai giòn thấm vị nước sốt mặn mặn ngọt ngọt kích thích vị giác vô cùng.Bao tử heo 1 cái Nước mía 500 ml Dứa 1 trái (thơm/ khóm) Bột mì 100 gr Chanh 1 trái Hành tím 2 củ Ớt 2 trái Tỏi 1 củ Hạt nêm 2 muỗng canh Bột ngọt 1/2 muỗng cà phê Nước mắm 2 muỗng canh Dầu ăn 3 muỗng canhChọn trái dứa có màu vàng tươi từ cuống cho đến phần cuối hoặc vài chỗ hơi xanh. Đây là những trái đã chín và có vị ngọt.Không nên chọn trái dứa còn xanh, vì đây là trái chưa chín và có vị chua.Dứa ngắn quả (dáng tròn bầu) thì có nhiều thịt hơn quả dài (dáng ống dài).Nên chọn quả có mắt lớn và càng thưa càng tốt để sau khi gọt vỏ thì giữ được phần cùi dày.Chọn những trái dứa không cứng quá cũng không mềm quá, không có phần nấm mốc hay rỉ nước trên vỏ.Không quên quan sát phần ngọn dứa, dứa tươi là những trái có phần ngọn xanh tươi.Máy xay sinh tố, thau, dao, rây lọc, nồi…Đối với bao tử heo, bạn mua về cạo sạch, cho 100gr bột mì vào bóp cho sạch nhớt và rửa lại với 3 – 4 lần nước. Sau đó cắt đôi 1 trái chanh nặn vào phần bao tử và chà kỹ để khử mùi hôi.Đối với các nguyên liệu khác, bạn cần sơ chế như sau:Tỏi và hành tím bóc vỏ, rửa sạch và xay nhuyễn.Ớt bạn cũng rửa sạch và xay nhuyễn.Thơm bạn gọt vỏ, làm sạch mắt thơm bằng cách cắt hình rẻ quạt. Sau đó, chẻ thơm làm 4 miếng và cắt thành các miếng nhỏ.

Xem thêm: Bán Chó Phú Quốc Giá Rẻ Toàn Quốc, Giá Chó Phú Quốc Trên Thị Trường Hiện Nay

Mách nhỏ: Bạn có thể lựa chọn hoặc băm nhuyễn hoặc xay nhuyễn cho các nguyên liệu tùy theo ý thích nhé.

Ướp bao tử – dạ dày

Bao tử heo sau khi làm sạch bạn cho 2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 phần tỏi ớt hành tím xay nhuyễn trộn đều và ướp 15 phút.

Lấy nước cốt dứa

Thơm được cắt nhỏ bạn cho vào máy xay sinh tố, khi thơm đã xay nhuyễn, bạn cho qua rây và lược lấy nước.

Khìa bao tử – dạ dày

Làm nóng chảo trên bếp, bạn cho 3 muỗng canh dầu ăn vào. Đợi khi dầu nóng, bạn cho tỏi vào dể phi thơm. Sau đó, cho bao tử heo vào chiên đều trong 10 phút. Tiếp đến, bạn cho cho 500ml nước mía vào khìa 30 phút.Sau đó, bạn cắt đôi bao tử ra để bao tử thấm đều gia vị. Khi đang khìa, bạn cho thêm nước khóm vào kho cho đến khi nước sệt lại.Món ăn đã hoàn thành, chỉ cần khi ăn cắt nhỏ ra là đã có thể thưởng thức rồi.

Xem thêm :  Top 11 quán bánh tráng cuốn thịt heo đà nẵng ngon chất lượng

Thành phẩm

Bao tử heo khìa nước mía là món ăn mặn, ăn kèm cùng với cơm hay gói rau sống đều rất bắt miệng. Bao tử heo dai giòn, vị ngọt từ mía thanh thanh và nước thơm mang mùi thơm rất riêng cho món ăn.

Cách chọn mua bao tử heo tươi ngon

Chọn bao tử heo có màu sáng, dày, không bị bầm tím, bị căng phồng hay bị viêm loét.Khi ấn nhẹ vào bao tử thấy có độ đàn hồi, không biến dạng.Chú ý phần bên trong bao tử có chất dịch nhiều nhưng không nhớt, không có phần cứng hay các hạt cứng bên trong là được.

Mẹo làm sạch bao tử heo

Lộn trái bao tử heo lại, rửa trực tiếp với nước.Cho muối vào chà xát mạnh để bao tử ra hết nhớt, rửa lại với nước.Tiếp tục cho vài lát chanh vào chà xát khoảng 10 phút để làm sạch lại một lần nữa.Chần bao tử sơ qua nước sôi có muối, giấm và rượu gừng (nếu có) rồi dùng dao cạo sạch nững màng trắng bám xung quanh, rửa lại với nước nhiều lần là có thể chế biến.
Trên đây là 2 cách làm bao tử heo khìa nước dừa và nước mía vô cùng đơn giản và nhanh chóng giúp cho việc vào bếp của bạn thêm dễ dàng. Chúc bạn thành công ngay từ lần đầu tiên nhé!*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube: BepXua và Góc Bếp Nhỏ.
Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gì
Từ khóa: cách làm bao tử heo khìa nước dừa, cách làm bao tử heo khìa nước mía, bao tử heo khìa nước dừa, bao tử heo khìa nước mía, bao tử heo khìa

: Bạn có thể lựa chọn hoặc băm nhuyễn hoặc xay nhuyễn cho các nguyên liệu tùy theo ý thích nhé.Bao tử heo sau khi làm sạch bạn cho 2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh nước mắm, 1/2 phần tỏi ớt hành tím xay nhuyễn trộn đều và ướp 15 phút.Thơm được cắt nhỏ bạn cho vào máy xay sinh tố, khi thơm đã xay nhuyễn, bạn cho qua rây và lược lấy nước.Làm nóng chảo trên bếp, bạn cho 3 muỗng canh dầu ăn vào. Đợi khi dầu nóng, bạn cho tỏi vào dể phi thơm. Sau đó, cho bao tử heo vào chiên đều trong 10 phút. Tiếp đến, bạn cho cho 500ml nước mía vào khìa 30 phút.Sau đó, bạn cắt đôi bao tử ra để bao tử thấm đều gia vị. Khi đang khìa, bạn cho thêm nước khóm vào kho cho đến khi nước sệt lại.Món ăn đã hoàn thành, chỉ cần khi ăn cắt nhỏ ra là đã có thể thưởng thức rồi.Bao tử heo khìa nước mía là món ăn mặn, ăn kèm cùng với cơm hay gói rau sống đều rất bắt miệng. Bao tử heo dai giòn, vị ngọt từ mía thanh thanh và nước thơm mang mùi thơm rất riêng cho món ăn.Chọn bao tử heo có màu sáng, dày, không bị bầm tím, bị căng phồng hay bị viêm loét.Khi ấn nhẹ vào bao tử thấy có độ đàn hồi, không biến dạng.Chú ý phần bên trong bao tử có chất dịch nhiều nhưng không nhớt, không có phần cứng hay các hạt cứng bên trong là được.Lộn trái bao tử heo lại, rửa trực tiếp với nước.Cho muối vào chà xát mạnh để bao tử ra hết nhớt, rửa lại với nước.Tiếp tục cho vài lát chanh vào chà xát khoảng 10 phút để làm sạch lại một lần nữa.Chần bao tử sơ qua nước sôi có muối, giấm và rượu gừng (nếu có) rồi dùng dao cạo sạch nững màng trắng bám xung quanh, rửa lại với nước nhiều lần là có thể chế biến.Trên đây là 2 cách làm bao tử heo khìa nước dừa và nước mía vô cùng đơn giản và nhanh chóng giúp cho việc vào bếp của bạn thêm dễ dàng. Chúc bạn thành công ngay từ lần đầu tiên nhé!*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube: BepXua và Góc Bếp Nhỏ.Hướng dẫn nấu khó hiểu, không làm được Công thức nấu không đúng vị Thành phẩm không giống như bài viết Nguyên liệu chuẩn bị và khi nấu không đúng, dư hoặc thiếu Nguyên liệu khó tìm, không biết thay thế bằng gìcách làm bao tử heo khìa nước dừa, cách làm bao tử heo khìa nước mía, bao tử heo khìa nước dừa, bao tử heo khìa nước mía, bao tử heo khìa

Xem thêm :  Ảnh cô đơn đẹp nhất ❤️ hình cô đơn nữ, nam buồn chất


Cách Làm Món bao tử khìa nước dừa ( Dạ Dày Om Nước Dừa) Ngon Tuyệt | Góc Bếp Nhỏ


|=) Anh chị và các bạn có thể mua các nguyên liệu trên Shopee qua link sau:
=) Bột mì đa dụng : https://shp.ee/69wmdfm
=) Lò Nướng : https://shp.ee/nex8ekm
=) Nồi cơm điện đa năng : https://shp.ee/fsnnzng
=) Nồi chiên không dầu : https://shp.ee/kppqsmy
=) Cân điện tử : https://shp.ee/qpvwhm2
Làm Món Bao Tử Khìa Nước Dừa ( Dạ Dày Om Nước Dừa) Ngon Tuyệt | Góc Bếp Nhỏ
Bao Tử Khìa Nước Dừa ( Dạ_Dày_Om_Nước_Dừa) là món ăn dân dã quen thuộc của người dân Tây Nam Bộ, gần giống kho nhưng kèm vị thơm thơm mát mát khiến ai ăn một lần đều nhớ mãi. Hễ nhắc đến bao tử heo khìa nước dừa, là tưởng tượng ra ngay được những miếng bao tử màu nâu óng ánh, thơm lừng mùi ngũ vị hương.Tuy vậy, khá nhiều người rất ngại sơ chế bao tử heo sao cho hết mùi hôi. Với vài mẹo nhỏ dưới đây sẽ khiến việc nấu món bao tử heo khìa nước dừa trở nên đơn giản hơn.
NGUYÊN LIỆU :
Bao tử ( dạ dày ) : 400 500 gram
Ngũ vị hương : 1/2 thìa cf
Nước dừa tươi : 500ml
Muối
Chanh hoặc giấm
Tỏi
Dầu ăn, nước mắm, bột ngọt, tiêu…..
=) CÁC BẠN CÙNG THAM KHẢO TỔNG HỢP CÁC CÔNG THỨC KINH .DOANH :
Công Thức Làm Bánh Flan Caramen Kinh Doanh : https://youtu.be/H7Kii2x6Ipw
Cách Làm Sữa Chua Túi Kinh Doanh ://youtu.be/W5FpFuMGBAA
Cách Làm Sữa Chua Túi Kinh Doanh Giá Rẻ : https://youtu.be/yF0N2_oOV3E
Cách Làm Sữa Chua Uống Kinh Doanh : https://youtu.be/pTBNACNrCU0
Cách Làm Trà Sữa Đóng Chai Kinh Doanh : https://youtu.be/UN5G6PqpZjc
Cách Làm Trà Sữa Matcha Đóng Chai Kinh Doanh : https://youtu.be/KM050kMSvhI
Cách Làm Trà Sữa Thái Đóng Chai Kinh Doanh : https://youtu.be/TrgtVgUk9sU
Cách Làm Trà Sữa Truyền Thống Kinh Doanh : https://youtu.be/cOGqNMlRnu0
Cách Làm Trà Chanh Kinh Doanh : https://youtu.be/hJ2vrwXRb9w
Cách Làm Trà Tắc Kinh Doanh : https://youtu.be/lE3efZoYIuo
Cách Làm Sâm Bí Đao Hạt Chia Kinh Doanh : https://youtu.be/c6x5lzvH6ao
Công Thức Sữa Bắp ( Sữa Ngô ) Kinh Doanh : https://youtu.be/NCCo0yhAf14
Cách Làm Thạch Dừa Kinh Doanh : https://youtu.be/lsQtoF7B4H0
Cách Làm Bánh Da Lợn Đậu Xanh Kinh Doanh : https://youtu.be/vAXL28pXEqY
Cách Làm Sữa Chua Trân Châu Cốt Dừa Kinh Doanh : https://youtu.be/JbqAFFtay78
Công Thức Pha Bột Làm Bánh Chuối Chiên Kinh Doanh : https://youtu.be/X7n1UjZYloA
Cách Làm Dừa Dầm Hải Phòng Công Thức Kinh Doanh : https://youtu.be/L8okBDhLln4
Cách Làm Milo Dầm Trân Châu : https://youtu.be/vRKlrIIrpMA
Cách Làm Cà Phê Cốt Dừa Hải Phòng : https://youtu.be/oWMrI1Ng83s
Cách Làm Món Chân Gà Sốt Thái : https://youtu.be/chNhRS6lL3I
Bánh Sầu Riêng Chiên Giòn : https://youtu.be/lX0boH4PKsQ
Cách Làm Rau Má Đậu Xanh Nước Cốt Dừa : https://youtu.be/nvNgN3s_004
Cách Làm Chè Xoài Pudding : https://youtu.be/78_rN08LhyU

+ Sữa Tươi Trân Châu Đường Đen : https://goo.gl/PJ9nj6
+ Cách Làm Thạch Rau Câu Đơn Giản : https://goo.gl/THUR69
+ Cách Ủ Sữa Chua : https://goo.gl/D3v6jP
+ Nem Chua Chuẩn Vị Thanh Hóa : https://goo.gl/Bcvdqr
+ Cách Làm Thạch Dừa Ngọt Mát : https://goo.gl/dTGBx3
+ Cách Làm Hoa Quả Dầm : https://goo.gl/p9rpjY
+ Cách Làm Kẹo Kéo Đơn Giản : https://goo.gl/DYyUiX
+ Cách Làm Xôi Mít Thái Lan : https://goo.gl/4rezaW
+ Cách Làm Thạch Dừa Hạt É : https://goo.gl/mqF31P
+ Trân Châu Hoa Đậu Biếc Tuyệt Đẹp : https://goo.gl/zBy9gV
+ Thạch Rau Câu Lá Dứa Ngon Tuyệt : https://goo.gl/LU92S3
+ Mực Xào Dứa Thơm : https://goo.gl/mgwBF7.
THEO DÕI CHÚNG TÔI TẠI :
Danh sách các món : https://goo.gl/T7fWcx
Facebook : https://goo.gl/ky3v6J
Twitter : https://goo.gl/SougF1
Instagram : https://goo.gl/MCmDnh

Hãy nhấn ĐĂNG KÍ và NHẤN CHUÔNG để luôn cập nhật video mới nhất nhé !!!
Cảm ơn bạn đã XEM và ỦNG HỘ kênh !!!
Góc Bếp Nhỏ Rất TRÂN TRỌNG SỰ ĐỒNG HÀNH CỦA BẠN .
© Bản quyền thuộc về YT Góc Bếp Nhỏ.
© Copyright by Góc Bếp Nhỏ ? Do not Reup.
goc_bep_nho bao_tử_khìa_nước_dừa bao_tử_khìa cách_khìa_bao_tử gocbepnho ăn_uống ẩm_thực_việt nauan monanngon
mutgung muttet mứt bao_tử_khìa_nước_dừa

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button