Tổng Hợp

Top 10 mẫu báo cáo thực tập kế toán hay và đúng chuẩn nhất

Bạn đang xem: Top 10 mẫu báo cáo thực tập kế toán hay và đúng chuẩn nhất Tại Website nhahangcarnaval.com

5

/

5

(

3

votes

)

báo cáo thực tập kế toán

I. Top báo cáo thực tập kế toán hay nhất

Báo cáo thực tập kế toán có khá nhiều loại. Tuỳ từng sinh viên lựa chọn hoặc được phân. Dưới đây là 8 mẫu báo cáo thực tập tốt nghiệp kế toán. Bạn có thể tham khảo chi tiết và làm tốt bài báo cáo của mình. 

Các mẫu báo cáo không phải là form cố định về nội dung. Vì vậy, tùy thuộc vào đơn vị thực tập cũng như quá trình thực tập để điều chỉnh báo cáo cho phù hợp nhất. 

1. Báo cáo thực tập kế toán doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanh

Công tác kế toán doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanh là vấn đề rất được chú trọng ở hầu hết các doanh nghiệp trong thị trường kinh tế hiện nay. Đây là vấn đề đóng vai trò quan trọng để giúp tăng hiệu quả kinh doanh và thúc đẩy sự phát triển. Trong bài báo cáo thực tập kế toán doanh thu chi phí và xác định kết quả kinh doanh ở dưới đây sẽ giúp làm rõ vai trò của công tác kế toán đối với hiệu quả kinh doanh.

Download tài liệu

2. Báo cáo thực tập kế toán vốn bằng tiền

Kế toán vốn bằng tiền được ví như cơ sở tiền đề để doanh nghiệp phát triển. Là điều kiện cơ bản để doanh nghiệp có thể đạt được những mục tiêu trong hoạt động sản xuất kinh doanh được đặt ra từ ban đầu. Đây cũng là chủ đề nghiên cứu được rất nhiều sinh viên lựa chọn khi viết báo cáo thực tập kế toán. Tuy nhiên để có thể viết được những mẫu báo cáo thực tập kế toán vốn bằng tiền. Sinh viên bắt buộc phải nắm vững kiến thức chuyên ngành liên quan. Bài báo thực tập kế toán ở dưới đây sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm. Tham khảo để biết thêm về hình thức trình bày, nội dung cần có của một bài báo cáo. 

Download tài liệu

báo cáo thực tập kế toán

3. Báo cáo thực tập kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại công ty TNHH

Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh tại hầu hết các doanh nghiệp. Việc viết báo cáo thực tập kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương giữa công ty TNHH và công ty CP là hoàn toàn khác nhau. Vì thế sinh viên cần phải chú ý về nội dung và cách trình bày sao cho phù hợp để đạt được điểm cao. Nếu chưa biết cách viết thì có thể tham khảo hai bài báo cáo thực tập kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại công ty TNHH dưới đây. 

Xem thêm :  Bảng size giày adidas nam, nữ chuẩn

Download tài liệu

4. Báo cáo thực tập xác định kết quả kinh doanh

Kế toán xác định kết quả kinh doanh là lĩnh vực rất quan trọng trong công tác kế toán tại các doanh nghiệp hiện nay. Việc xác định kết quả kinh doanh sẽ giúp cho doanh nghiệp hoàn thiện bộ phận quản lý hoạt động sản xuất và doanh thu chi phí. Bài báo cáo thực tập xác định kết quả kinh doanh dưới đây sẽ giúp sinh viên có cái nhìn rõ hơn về vai trò cũng như cách thức xác định kết quả kinh doanh tại các doanh nghiệp.

Download tài liệu

báo cáo thực tập kế toán

5. Báo cáo thực tập kế toán tiền lương

Kế toán tiền lương cũng là chủ đề nghiên cứu khá hay được sinh viên lựa chọn khi viết báo cáo thực tập tốt nghiệp chuyên ngành kế toán. Việc phân tích kế toán tiền lương sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra được những phương hướng hoạt động phù hợp cho từng giai đoạn phát triển. 

Download tài liệu

6. Báo cáo thực tập kế toán bán hàng

Kế toán bán hàng đóng vai trò quan trọng trong hoạt động sản xuất kinh doanh tại doanh nghiệp. Kế toán bán hàng có được thực hiện liên tục và hiệu quả thì công ty mới phát triển bền vững được. Để hiểu rõ hơn về cách trình bày báo cáo thực tập kế toán bán hàng thì hãy tham khảo mẫu báo cáo thực tập kế toán dưới đây.

Download tài liệu

báo cáo thực tập kế toán

7. Báo cáo thực tập kế toán nguyên vật liệu

Kế toán nguyên vật liệu cũng là vấn đề quan trọng đối với nhiều doanh nghiệp. Nguyên vật liệu là vấn đề không thể thiếu để có thể duy trì các hoạt động sản xuất. Để trình bày mẫu báo cáo thực tập kế toán nguyên vật liệu đúng chuẩn thì hãy tham khảo bài báo cáo thực tập kế toán dưới đây nhé.

Download tài liệu

8. Báo cáo thực tập kế toán mua bán hàng hóa

Kế toán mua bán hàng hóa tại doanh nghiệp là chủ đề được nhiều sinh viên chuyên ngành kế toán quan tâm và thực hiện. Thực tập về mảng mua bán hàng hóa không quá khó khăn. 

Khi thực hiện chủ đề này sinh viên cần nắm rõ những kiến thức liên quan đến kế toán mua bán hàng hóa. Bài báo cáo thực tập kế toán mua bán hàng hóa dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ vai trò của công tác kế toán này.

Download tài liệu

9. Báo cáo thực tập kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại công ty TNHH XDTM Việt Á (Nghệ An)

Dựa vào lý luận chung về kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại công ty TNHH XDTM Việt Á bạn sinh viên đã đưa ra được những đánh giá xác thực nhất về thực trạng hoạt động kế toán tiền lương của doanh nghiệp trong bài: Báo cáo thực tập kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại công ty TNHH.

Xem thêm :  Thay đổi khoảng cách giữa các đoạn trong văn bản hành chính, giãn dòng chuẩn trong văn bản hành chính

Download tài liệu

10. Báo cáo thực tập kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại công ty TNHH Hưng Lâm

Hoạt động kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tại công ty TNHH Hưng Lâm được phân tích rõ với những nội dung: tổ chức hạch toán kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương, trích lương, các khoản trích theo lương, kế toán chi tiết tiền lương và các khoản trích theo lương, thực trạng công tác kế toán tiền lương tại công ty TNHH Hưng Lâm.

Download tài liệu

 

100++ Báo cáo thực tập kế toán hay và đúng chuẩn nhất

Đọc thêm:

Viết gì trong báo cáo thực tập tại công ty may?

10+ Báo cáo thực tập kế toán bán hàng dành cho sinh viên ngành kế toán

II. Nội dung báo cáo thực tập kế toán

Dù viết báo cáo thực tập kế toán công nợ, báo cáo thực tập toán mua bán hàng hoá hay bất kỳ loại báo cáo nào. Thì người viết cũng cần tuân thủ theo đúng nội dung mẫu. 

Dưới đây là những nội dung của báo cáo thực tập bạn cần phải lưu ý. 

1. Chương 1: Tổng quan về cơ quan thực tập

Trong phần tổng quan về cơ quan thực tập sinh viên cần nêu rõ những nội dung sau đây:

 • Tên và địa chỉ của cơ quan thực tập.

 • Quá trình hình thành và phát triển của cơ quan.

 • Vẽ sơ đồ bộ máy quản lý hoạt động tại cơ quan.

 • Nhiệm vụ, chức năng và lĩnh vực hoạt động kinh doanh.

 • Quy mô, hình thức và năng lực sản xuất.

Những nội dung trên cần được trình bày một cách cô đọng, súc tích và ngắn gọn.

2. Chương 2: Cơ sở lý thuyết

Nêu ra các khái niệm và cơ sở lý thuyết có liên quan đến chủ đề nghiên cứu của bài báo cáo.

báo cáo thực tập kế toán

Đọc thêm:

6+ Mẫu báo cáo thực tập kế toán tổng hợp hay và phổ biến nhất

3. Chương 3: Nội dung nghiên cứu

Đây là phần nội dung quan trọng nhất trong báo cáo thực tập tốt nghiệp chuyên ngành kế toán. Vì thế bạn cần trình bày cẩn thận và trau chuốt những nội dung cần có sau đây:

 • Liệt kê những công việc được giao tại cơ quan.

 • Cách thức và quy trình để thực hiện các công việc đó.

 • Kết quả công việc đạt được.

 • Kết quả của việc khảo sát và thu thập thông tin, tài liệu thực tế tại cơ quan.

 • Tiến hành phân tích, xử lý và thống kê các số liệu.

4. Chương 4: Kết quả nghiên cứu

Trong phần kết quả nghiên cứu, sinh viên cần nêu được những nội dung sau:

 • Tổng quát kết quả mà sinh viên đã đạt được sau khi hoàn thành thực tập.

 • Phân tích những điểm phù hợp và chưa phù hợp giữa kiến thức chuyên ngành được giảng dạy tại trường với hoạt động làm việc thực tế tại cơ quan thực tập.

 • Đưa ra những đề xuất phù hợp để hoàn thiện chương trình học và thực tập.

Xem thêm :  Cách làm bánh cam đường vừa giòn vừa ngon cực kỳ đơn giản

báo cáo thực tập kế toán

Đọc thêm:

Hướng dẫn viết báo cáo thực tập xác định kết quả kinh doanh

5. Kết luận và đề xuất

Phần kết luận và đề xuất trong báo cáo thực tập kế toán không được đánh số chương nhưng vẫn giữ vai trò quan trọng và không thể thiếu.

Ở phần kết luận sinh viên sẽ tóm tắt những kết quả đã đạt được trong bài báo cáo thực tập. Đánh giá và nhận xét những điểm mạnh và điểm hạn chế trong hoạt động sản xuất tại cơ quan thực tập.

Đối với phần đề xuất thì sinh viên sẽ nêu cảm nghĩ của bản thân sau khi hoàn thành thực tập cùng với các đề xuất chủ đề thực tập tại cơ quan. Sau quá trình thực tập bạn có học hỏi được kinh nghiệm nào hay không. Nguyện vọng của bạn sau khi ra trường là gì.

Phần kết luận và đề xuất cũng nên trình bày ngắn gọn trong khoảng 1-2 trang giấy A4.

 

báo cáo thực tập kế toán

III. Lưu ý khi viết báo cáo thực tập kế toán

Khi biết báo cáo thực tập  tốt nghiệp kế toán, ngoài nội dung đúng cấu trúc. Thì người viết cần phải lưu ý thêm những vấn đề dưới đây: 

 • Trình bày chuẩn chỉnh, đúng quy định của bài báo cáo thực tập 

 • Ngôn ngữ rõ ràng, không lủng củng. Tránh viết tắt, tránh dùng ngôn từ hoa mỹ, dài dòng. 

 • Lời cảm ơn của báo cáo thực tập phải thể hiện được sự chân thành của người viết. 

 • Kiểm tra kỹ càng lại báo cáo trước khi tiến hành nộp. (Bao gồm cả nội dung lẫn hình thức) 

 • Phải có phần phụ lục và bảng chú thích viết tắt ở cuối cùng bản báo cáo thực tập.

Đọc thêm:

Các mẫu báo cáo thực tập kế toán tiền gửi ngân hàng đúng chuẩn

Báo cáo thực tập kế toán chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin liên quan đến các mẫu báo cáo thực tập kế toán hay nhất. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết và kinh nghiệm để có thể trình bày bài báo cáo thực tập tốt nghiệp kế toán đúng chuẩn và hấp dẫn.


Hướng dẫn sinh viên kế toán làm báo cáo thực tập tốt nghiệp


Hướng dẫn sinh viên kế toán đặc biệt là các bạn sinh viên kế toán trường đại học Kinh doanh công nghệ Hà Nội làm báo cáo thực tập tốt nghiệp
? Để tìm hiểu thêm các kiến thức hữu ích về kế toán và tham gia các khóa học miễn phí các bạn tham gia group CLB bạn yêu kế toán theo link sau nhé
https://www.facebook.com/groups/chiasekienthucketoan/
? Để tìm hiểu thêm về trung tâm đào tạo kế toán thực tế uy tín các bạn vào link sau nhé https://ketoanminhhuy.com/
__________________________________________________________________________
ketoan sinhviênkếtoán Báocáothựctậptốtnghiệp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button