Tổng Hợp

11 nguồn ảnh miễn phí bản quyền chất lượng nên biết để xây dựng website

Bạn đang xem: 11 nguồn ảnh miễn phí bản quyền chất lượng nên biết để xây dựng website Tại Website nhahangcarnaval.com

Hầu hết chúng ta đều sử dụng hình ảnh trên internet để đưa vào minh họa cho website mà không hề biết cách này tiềm ẩn nhiều rủi ro. Một số ảnh miễn phí nhưng có những hình ảnh bản quyền không được sử dụng cho mục đích thương mại. Vậy phải làm thế nào?

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn 56 website ảnh miễn phí giúp bạn tha hồ làm mọi thứ mình muốn. Đừng quên lưu lại nhé!

Thực tế Google có một thư viện ảnh khổng lồ! Vấn đề là làm sao để tìm ảnh miễn phí trên nền tảng đó.

Đầu tiên bạn gõ vào ô tìm kiếm hình ảnh bạn muốn tải. Ở phần công cụ, bạn chọn bộ lọc . Tại đây bạn sẽ thấy  hình ảnh bên dưới.

+ Giấy phép Creative Commons: Hình ảnh miễn phí, tuy nhiên sẽ có những giới hạn nhất định về cách thức sử dụng.

+ Giấy phép thương mại hoặc giấy phép khác: Hình ảnh có thể của trang web thương mại yêu cầu trả phí hoặc miễn phí.

Bạn có thể đọc thêm tại đây https://support.google.com/websearch/answer/29508

Đây là một trong những website ảnh miễn phí khá được yêu thích hiện nay. Tại Unsplash, bạn dễ dàng tìm thấy hàng nghìn, thậm chí lên đến hàng triệu bức ảnh chất lượng cao với nội dung đa dạng.

Unsplash còn cung cấp các gợi ý  để giúp bạn tìm kiếm hình ảnh nhanh chóng, dễ dàng.

Một gợi ý nhỏ là để cho ra nhiều hình ảnh như mong muốn, bạn nên gõ từ khóa bằng tiếng Anh thay vì tiếng Việt nhé.

Cũng giống như Unsplash, Pixabay là một trang web cung cấp ảnh, ảnh minh họa,… miễn phí cho mục đích thương mại hoặc phi thương mại.

Trang web này mang đến hơn 2 triệu kho ảnh đẹp chất lượng cao.

4. Yahoo

Yahoo Messenger hay blog Yahoo! 360 đã biến mất kéo theo những kỷ niệm đẹp một thời của chúng ta. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tìm kiếm hình ảnh miễn phí trên trang web này.

Đầu tiên truy cập vào khung tìm kiếm của Yahoo theo đường dẫn vn.search.yahoo.com. Tiếp đến bạn gõ nội dung hình ảnh mình cần download, sau đó click vào mục hình ảnh.

Ở phía bên trái màn hình có bộ lọc . Tại đây có các tùy chọn:

+ Khu vực Công cộng

+ Tự do chia sẻ và sử dụng

+ Tự do chia sẻ và sử dụng thương mại

+ Tự do chỉnh sửa, chia sẻ và sử dụng

+ Tự do chỉnh sửa, chia sẻ và sử dụng thương mại

Giờ thì bạn thoải mái lựa chọn hình ảnh phù hợp với nội dung bài viết, tải về và upload lên website thôi nào!

5. Pexels

Pexels được thành lập vào năm 2014, là đứa con của Canva. Ngay trong phần giới thiệu, trang web này cũng nêu rõ Pexels cho phép sử dụng miễn phí tất cả các ảnh của họ.

Bạn có thể dùng ảnh cho mục đích thương mại hoặc phi thương mại. Bạn cũng có thể chỉnh sửa ảnh và áp dụng theo ý muốn. Việc đặt tên nguồn ảnh không cần thiết, tuy nhiên Pixels luôn hoan nghênh hành động đó.

Flickr ra mắt vào năm 2004 và từng thuộc sở hữu bởi tượng đài Yahoo một thời. Từ năm 2018 đến nay, dịch vụ lưu trữ ảnh khổng lồ này được mua lại bởi SmugMug.

Khác với Pixabay hay Pixels, Flickr không hoàn toàn là một website ảnh miễn phí. Tuy nhiên bạn vẫn có thể chọn ảnh cho mục đích thương mại bằng các tùy chọn tại (giấy phép):

+ All creative commons

+ Commercial use allowed

+ Modifications allowed

+ Commercial use & mods allowed

+ No known copyright restrictions

+ U.S. Government works

Bạn có thể chọn(Được phép sử dụng cho mục đích thương mại)hoặc (Cho phép sử dụng thương mại và sửa đổi),…

Ở cuối trang web của mình, Pickup Image chia sẻ rằng họ cho phép người dùng tải xuống miễn phí kho ảnh cao cấp.

Ngoài ra nó còn cho phép người dùng chỉnh sửa, phân phối với mục đích thương mại mà không cần xin phép. Tuy nhiên để tải ảnh từ Pickup Image bạn buộc phải đăng ký tài khoản.

Burst chứa một kho ảnh khổng lồ được cung cấp bởi Shopify. Truy cập vào Burst ở dưới chân trang, bạn sẽ thấy mục . Trong đó Burst giải thích tất cả các ảnh trên nền tảng của họ được chia sẻ miễn phí.

Người dùng có thể chỉnh sửa, thay đổi kích thước, thêm văn bản hoặc sửa đổi phù hợp với mục đích sử dụng. Kho ảnh của Burst có nội dung thiên một chút về tiếp thị, kinh doanh nhé.

Xem thêm :  Thẩm mỹ làm đẹp hiệu quả tốt nhất

Nhiếp ảnh gia người Mỹ lập nên blog ảnh cùng tên jaymantri.com mang đến cho bạn kho ảnh miễn phí, chất lượng. Click vào blog, bạn sẽ thấy dòng chữ đơn giản . Điều đó có nghĩa là bạn tải ảnh miễn phí, làm bất cứ điều gì với những bức ảnh đó, kể cả chỉnh sửa, thương mại,…

Có một thông tin thú vị trên trang verve-design.co.uk rằng Jay Mantri sẽ upload 7 bức ảnh mới nhất vào mỗi thứ 5 hằng tuần. Do vậy bạn có thể đăng ký để nhận thông báo nhé.

Hạn chế khi download ảnh từ blog này là nó không có ô tìm kiếm. Do vậy thật khó để bạn tải ảnh theo chủ đề.

Trang web này được tạo ra bởi tác giả người Ấn Độ Jeshu John. Ở phần mô tả đầu website có nêu rõ hình ảnh tại Designers Pics cho phép người sử dụng tải về cho mục đích cá nhân hoặc sử dụng cho mục đích thương mại.

So với gã khổng lồ Unsplash hay Pixabay thì Designers Pics vẫn còn khiêm tốn về số lượng ảnh. Tuy nhiên nội dung hình ảnh trên blog của Jeshu John cũng đáng để trải nghiệm.

Stockvault có hơn 130.000 bức ảnh miễn phí với hơn 27 triệu lượt download. Hầu hết hình ảnh tại Stockvault đều được cấp giấy phép để bạn biết có thể sử dụng hình ảnh đó làm gì.

Gõ từ khóa vào ô tìm kiếm, và chọn ở bên trái màn hình:

+ Non – Commercial

+ Commercial

+ Creative Commons

Hoặc bạn click vào ảnh, dưới nút  sẽ thấy thông tin về ảnh bao gồm tên tác giả, ngày upload, giấy phép, size và dung lượng ảnh. Đọc thêm để sử dụng ảnh phù hợp với tiêu chí của Stockvault nhé.

Ngoài ra Stockvault còn cung cấp dịch vụ Free vectors và Free video footage. Sản phẩm trên hai dịch vụ này có thể tải về miễn phí.

Giao diện Gratisography khá bắt mắt và nổi bật nhờ 2 tone màu vàng chanh và hồng cánh sen nổi bật. Hình ảnh trên Gratisography đa dạng, từ ảnh chân dung đến các chủ đề về thực phẩm, động vật, đời sống,..

Khi kéo chuột cuối trang, ngay tại góc phải bạn sẽ thấy mục (giấy phép). Tại đó Gratisography thông báo bạn có thể tải về, sử dụng miễn phí cho mục đích cá nhân hoặc thương mại.

Kho ảnh tại Picography đa dạng về chủ đề và cho phép bạn tải về miễn phí. Giao diện trang web thân thiện dễ sử dụng.

Dĩ nhiên số lượng ảnh có tại Picography không thể so sánh với Pixabay, song hình ảnh tại web này khá chất và có tính thẩm mỹ cao. Nếu bạn cần tìm hình ảnh cho blog của mình tho đừng bỏ qua Picography nhé.

Trang Dreamstime cung cấp ảnh miễn phí và bản quyền (có phí). Tuy nhiên để download ảnh, bạn phải đăng ký tài khoản.

Ở đầu trang, bạn sẽ thấy phân mục Free photos. Bạn click vào đó để tải ảnh miễn phí nhé. Đa số hình ảnh từ Dreamstime đều được cấp giấy phép Creative Commons Zero (CC0).

Founder của Foca Stock, Jeffrey Betts là một UI Designer and Developer. Anh mang đến cho người dùng kho tư liệu ảnh, video và templates miễn phí dùng cho mục đích thương mại.

Bạn có thể tải ảnh từ Foca Stock (được cấp giấy phép CC0) và sử dụng cho website, themes, post lên mạng xã hội,…

Đúng như tên gọi của nó, IM Free sở hữu bộ sưu tập tài nguyên thiết kế miễn phí cho phép bạn sử dụng thương mại.

Tất cả những bức ảnh tại đây đều được cấp giấy phép Creative Commons. Tuy nhiên IM Free yêu cầu bạn khi sử dụng ảnh cần ghi nguồn.

Mỗi tuần, hàng trăm bức ảnh có độ phân giải cao sẽ được thêm vào trong bộ sưu tập của Stocksnap. Bạn tự do sử dụng hình ảnh cho nhiều mục đích khác nhau, kể cả kinh doanh thương mại.

Stocksnap cung cấp nguồn ảnh phong phú với nhiều chủ đề. Thậm chí bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa ảnh trên chính trang web của họ. Thật tiện lợi phải không nào!

Life Of Pix cung cấp hàng trăm bức ảnh chất lượng cao mỗi tuần, cho phép bạn sử dụng cho mục đích cá nhân hoặc thương mại. Lưu ý rằng bạn chỉ được phép repost tối đa 10 ảnh thôi nhé.

Điểm thú vị ở chỗ nó trao danh hiệu nhà sáng tạo trong tuần cho bất kỳ nhiếp ảnh gia nào (đáp ứng đầy đủ tiêu chí của Life Of Pix). Và bạn dễ dàng tìm ảnh theo từ khóa hoặc theo tên tác giả.

Picspree cung cấp kho ảnh stock, hình minh họa (illustrations) và vector miễn phí để bạn sử dụng cho mục đích cá nhân hoặc thương mại. Bạn có thể tải về không giới hạn số lần những bức ảnh bạn muốn.

Xem thêm :  Những câu chuyện tâm linh có thật ở việt nam

Ngoài ảnh miễn phí, Picspree còn kho ảnh cao cấp Istockphoto (của công ty mẹ Getty Images). Những bức ảnh thông qua dịch vụ này đều phải trả phí.

Toàn bộ ảnh được đăng tải trên Little Visuals là tác phẩm của nhiếp ảnh gia Nic Jackson. Thật không may, anh đã qua đời vào năm 2013. Từ đó đến nay, gia đình anh vẫn duy trì website để mọi người có thể download ảnh miễn phí cho mục đích thương mại.

Kho ảnh tại Little Visuals chủ yếu về thiên nhiên, dù số lượng không quá nhiều, nó vẫn thu hút hơn 15 triệu lượt xem ảnh và có 3,4 triệu người đăng ký.

Daniel Hanescu là tác giả của website ảnh miễn phí SplitShire. Mục đích ban đầu của Deniel chỉ là chia sẻ những bức ảnh có độ phân giải cao lên web để người dùng có thể download và sử dụng free.

Cho đến nay SplitShire đã có hơn 2 triệu lượt tải xuống và hơn 6 triệu lượt xem trang. Những bức ảnh của Deniel cũng đã xuất hiện trên các webstie như CNN, Huffington Post, Books Covers và hàng ngàn blog khác.

Bạn có thể chọn chủ đề ảnh trên bao gồm: Natural, Animal, Food, Street, Wedding, Mock up,…

Pic Jumbo là một web ảnh thú vị bạn nên thử. Nó có 2 chế độ Dark Mode và Light Mode tùy chọn giúp bạn dễ dàng thay đổi nền hiển thị mong muốn.

Pic Jumbo cung cấp ảnh stock, background đẹp miễn phí, độ phân giải cao. Bạn có thể sử dụng cho mục đích cá nhân hoặc thương mại mà không phải trả bất cứ khoản phí nào.

Những bức ảnh tại Shot Stash vô cùng đẹp mắt và đầy nghệ thuật. Dĩ nhiên là chúng miễn phí và được cấp giấy phép CC0. Bạn có thể tự do tải về, chỉnh sửa và dùng cho mục đích thương mại hoặc không.

Ảnh tập trung ở mảng chính như , hay , . Ngoài ra kho ảnh về hay cũng đặc sắc không kém, đừng quên lưu lại nhé.

Hình ảnh đăng tải trên Realistic Shots được cấp phép CC0. Do vậy bạn có thể tải về, chỉnh sửa và sử dụng ảnh ngay cả cho mục đích thương mại. Realistic Shots không bắt buộc phải ghi nguồn, tuy nhiên họ khuyến khích việc làm như thế.

Mỗi tuần sẽ có 7 bức ảnh được upload lên website. Bạn có thể đăng ký email để nhận ảnh mới.

Điểm hạn chế của Realistic Shots là không có ô search từ khóa. Bạn chỉ có thể kéo chuột để tìm ảnh phù hợp. Dù vậy thì kho ảnh trên Realistic Shots khá chất lượng đáng để thử.

Chỉ cần đăng ký nhận thông báo, Stokpic sẽ gửi về cho bạn 10 bức ảnh mới nhất mỗi tuần. Trang web cung cấp cho người dùng hàng nghìn stock miễn phí sử dụng cho mục đích thương mại (không cần để nguồn hoặc đặt link liên kết).

Các bức ảnh thuộc nhiều chủ đề khác nhau tha hồ cho bạn lựa chọn. Bạn click vào ảnh và xem các thuộc tính giấy phép bên dưới để sử dụng đúng mục đích nhé.

Đúng như tên gọi của nó, Free Images cho phép tải ảnh miễn phí cho mục đích thương mại.

Với gần 400.000 bức ảnh chất lượng, hơn 26 chủ đề khác nhau để bạn thoải mái sử dụng cho blog. Bạn có thể gõ từ khóa trong ô tìm kiếm hoặc kéo chuột xuống cuối trang để chọn ảnh theo chủ đề.

Lưu ý là công cụ của Free Images đã bị lỗi. Để tải, bạn click chuột phải vào bức ảnh rồi nhấn .

RGB Stock có hơn 100.000 hình minh họa, hình nền có sẵn. Dĩ nhiên chúng hoàn toàn miễn phí 100% và bạn có thể sử dụng cho mục đích cá nhân hoặc thương mại.

Điểm trừ của website này là hiện khá nhiều quảng cáo. Thêm nữa bạn buộc phải đăng ký tài khoản mới có thể download ảnh miễn phí. Vui lòng đọc thêm về quyền sử dụng hình ảnh RGB Stock tại đây nhé.

Giao diện của Stock Media không mấy bắt mắt, có thể nói là kém thu hút so với các web ảnh miễn phí được đề cập ở trên. Điểm cộng là tất cả hình ảnh tại đây đều được chụp độc quyền bởi Stock Media chứ không phải do các nhiếp ảnh gia cung cấp.

Hơn 1000 ảnh stock chất lượng cao giúp bạn tha hồ lựa chọn down về và sử dụng cho blog của mình. Các bức ảnh đều được cấp giấy phép Creative commons, nên bin sử dụng hoàn toàn miễn phí nhé.

Ngay trong phần đầu, Image Base giới thiệu hàng ngàn bức ảnh miễn phí trên trang web này đều có thể sử dụng cho mục đích cá nhân, thương mại hoặc giáo dục.

Xem thêm :  Phi là gì? kí hiệu phi là gì? inch là gì? 1 inch bằng cm, m

Hình ảnh trên Image Base đa số là khổ dọc. Số lượng ảnh không nhiều. Ví dụ gõ từ khóa  hoặc trong ô tìm kiếm, kết quả thu về chưa đến 20 hình ảnh liên quan.

Negative Space có giao diện đơn giản và thân thiện. Tại đây bạn download hàng ngàn bức ảnh hoàn toàn miễn phí (được cấp giấy phép CC0). Dĩ nhiên có thể sử dụng cho mục đích thương mại.

Những bức ảnh trên Negative Space cực kỳ chất lượng về cả tính thẩm mỹ lẫn độ phân giải ảnh. Chủ đề ảnh đa dạng về Animals, Food, Sport, Business, Nature,…

Website ảnh miễn phí Jeshoots là nơi bạn có thể tải những bức ảnh miễn phí 100% của Jan Vasek. Bạn không cần phải trả phí mỗi lần tải ảnh. Tuy nhiên vẫn có thể ủng hộ tác giả bằng cách mua cho anh ấy một ly cà phê nhé.

Bạn có thể sử dụng ảnh cho mục đích thương mại theo giấy phép CC0. Đọc thêm về những điều khoản sử dụng ảnh miễn phí tại đây.

Những bức ảnh trên Jeshoots khá bắt mắt, màu sắc hiện đại và thu hút. Jeshoots có một bộ sưu tập ảnh phong phú đủ để bạn lựa chọn như Healthy, Coffee, Football, Love,…

Thêm một lựa chọn để bạn có thể tìm kiếm và chia sẻ những bức ảnh đẹp tại website ảnh miễn phí Albumarium. Chủ đề ảnh đa dạng phong phú, trải dài từ Nature, Animals, Fruit, Love,…

Hình ảnh trên Albumarium đều được cấp giấy phép Creative Commons Attribution 2.0 hoặc một số giấy phép khác (được ghi rõ dưới mỗi bức ảnh). Albumarium cũng yêu cầu bạn ghi nguồn cho mỗi lần sử dụng.

Lưu ý trước khi tải ảnh hãy xem thông tin giấy phép đi kèm dưới bức ảnh. Một số ảnh được ghi chú , điều đó có nghĩa là bạn chỉ không được dùng nó cho mục đích thương mại. Đừng quên nhé!

Thành thật mà nói thì giao diện của Good Free Photos không mấy thu hút, thậm chí có phần nhạt nhòa và đơn điệu. Đây là thư viện cung cấp hơn 27.000 bức ảnh miễn phí bản quyền và ảnh được cấp giấy phép CC0.

Những bức ảnh chất lượng được phân loại theo chủ đề du lịch, động vật, thực vật,… Để xem hoặc tải ảnh, bạn click vào ảnh và nhấn .

Tất cả ảnh trên blog này đều hoàn toàn miễn phí theo giấy phép CC0. Hầu hết ảnh của nhiếp ảnh gia Lisa (và một vài nguồn đóng góp khác). Bạn có thể sử dụng ảnh theo cách mà bạn muốn.

Looking Glass không yêu cầu bạn ghi nguồn tác giả. Hằng tháng, những bức ảnh mới nhất sẽ được cập nhật tại đây. Looking Glass có hơn 50.000 lượt download.

Hình ảnh trên Looking Glass đa dạng về chủ đề, ảnh đẹp và chất lượng. Tuy nhiên bạn khó lòng tìm ảnh theo từ khóa.

Rõ ràng Free Range Stock không phải là sự lựa chọn tốt nhất trong danh sách này. Bởi nó chỉ khoảng 50% ảnh chất lượng cao và kho ảnh không mấy phong phú. Thêm một điểm trừ nữa là bạn phải đăng ký tài khoản để download ảnh miễn phí.

Hình ảnh tại đây được cấp phép Equalicense. Bạn có thể sử dụng ảnh từ Free Range Stock cho bất kỳ mục đích nào, thương mại khoặc không mà không cần phải đề tên tác giả. Đọc thêm điều khoản về giấy phép tại đây.

Mời bạn tiếp tục đọc bài viết 56 website ảnh miễn phí theo chủ đề cao dành cho các writer – P.2 nhé.


Kiếm Tiền Youtube 2020 Cách Lấy Hình Ảnh Miễn Phí Làm Video | Duy MKT


Kiếm Tiền Youtube 2020 Cách Lấy Hình Ảnh Miễn Phí Làm Video | Duy MKT.
Hướng dẫn cách lấy hình ảnh miễn phí không bản quyền để làm video kiếm tiền youtube. Bên cạnh đó có thể sử dụng để sau này làm tư liệu thiết kế và chỉnh sửa ảnh với nguồn miễn phí. Chúc mừng các bạn có được kiến thức hữu ích.
►Xem tất cả series Hỏi Hay Đáp Chuẩn tại: http://bit.ly/hoihaydapchuan\r
\r
►Kết nối với Duy tại:\r
• Website: https://duymkt.net/\r
• Facebook: https://www.facebook.com/duymkt.vn/\r
• Twitter: https://www.twitter.com/duy_mkt\r
• Youtube: https://www.youtube.com/c/duymkt\r
\r
►Đừng quên đăng ký, chia sẻ và để lại những dòng bình luận góp ý ở video để tôi và bạn kết nối lại gần nhau hơn nữa.\r
\r
CHÚC CÁC BẠN 1 NGÀY MỚI VUI VẺ !\r
© Bản quyền thuộc về Duy MKT\r
© Copyright by Duy MKT Production ☞ Do not Reup\r
duymkt kiemtienyoutube2020 cachlayanhmienphi

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button