Tổng Hợp

7 tuyệt chiêu giúp kinh doanh nhà hàng buffet thành công

Với nhu cầu ăn uống thả ga nhưng chi phí hợp lý của thực khách mà các nhà hàng buffet ra đời. Tuy nhiên, để cạnh tranh và sinh tồn, chủ nhà hàng cần biết những điều gì? Cùng khám phá 7 tuyệt chiêu giúp kinh doanh nhà hàng buffet thành công qua bài viết sau đây nhé!


Kim chỉ nam mang tên nguyên tắc bù trừ

7-tuyet-chieu-giup-kinh-doanh-nha-hang-buffet-thanh-cong1

Nếu không có chiến lược kinh doanh hợp lý thì mô hình này sẽ tiềm ẩn rủi ro tổn thất vô cùng lớn vì đây là mô hình nhà hàng phù hợp với những thực khách muốn ăn thoả thích mà không phải trả thêm tiền. Đảm bảo hài lòng thực khách nhưng vẫn duy trì được lợi nhuận qua thời gian thì việc kinh doanh nhà hàng buffet mới được coi là thành công.

Để đảm bảo nhà hàng phù hợp với mọi thực khách, nhà hàng phải nghiên cứu và đưa ra một mức giá cho mọi khách hàng bất kể sức ăn của họ đến đâu. Ví dụ nhà hàng Gogi House áp dụng mức giá 239.000 VND/người cho buffet U22 của mình. Điều này dẫn đến việc sẽ có thực khách ăn vượt quá hoặc ngược lại ăn ít hơn so với giá vé, nguyên tắc bù trừ được áp dụng vào thời điểm này. Nếu mức tiêu thụ bình quân của hai loại khách hàng này không vượt quá giá vé thì việc kinh doanh nhà hàng buffet sinh lời.

Đơn giản hơn nếu bạn là chủ nhà hàng buffet, bạn phải làm cho lượng khách tiêu thụ lượng thức ăn ít hơn so với giá vé nhiều hơn so với số thực khách ăn vượt mức. Và để làm được điều này và phát huy được hiệu quả nguyên tắc bù trừ bạn cần áp dụng một số thủ thuật.


7 chiêu giúp nhà hàng buffet sinh lời


1. Kiểm soát chi phí đầu vào nguyên liệu

7-tuyet-chieu-giup-kinh-doanh-nha-hang-buffet-thanh-cong2

Chị Thu (34 tuổi, TPHCM) người đã ăn ở nhiều nhà hàng cho biết, chị nhận ra chất lượng thức ăn ở menu nhà hàng buffet không bằng nhà hàng gọi món nhưng chị vẫn ưa thích nhà hàng buffet vì rẻ và đa dạng hơn so với nhà hàng gọi món từ lẩu cho đến đồ nướng.

Xem Thêm:  Những thương hiệu camera wifi tốt nhất

Qua đó, có thể thấy rằng những món ăn ở nhà hàng buffet không phải là loại 1, xoay quanh những nguyên liệu giá rẻ, thậm chí rau và thịt còn được mua với số lượng lớn để có chiết khấu cao. Vì vậy, kiểm soát được chi phí đầu vào nguyên liệu sẽ giúp kinh doanh nhà hàng buffet của bạn có lãi cao nhưng vẫn đảm bảo thỏa mãn nhu cầu ăn uống của thực khách.

Xem thêm :  Hướng dẫn 2 cách ghép 2 ảnh thành 1 trên máy tính đơn giản, nhanh chóng


2. Cắt giảm chi phí nhân sự

Một điều dễ nhận thấy ở nhà hàng buffet là không có quá nhiều nhân viên phục vụ, thường chỉ từ 2-3 người ở quy mô kinh doanh nhỏ và vừa với công việc chủ yếu là mang đồ ăn và thu dọn sau khi thực khách dùng xong. Chủ yếu mỗi khách hàng sẽ là người tự phục vụ cho nhu cầu ăn uống của mình và đầu bếp chỉ cần chuẩn bị theo một thực đơn có sẵn.

Ngoài ra, vì các món ăn luôn được chuẩn bị từ sớm và với số lượng lớn nên bạn sẽ không cần quá nhiều đầu bếp để luôn sẵn sàng chế biến từng đĩa thực phẩm theo nhu cầu của khách hàng. Nếu bạn là một người chủ hiểu rõ được nhu cầu của khách hàng thì việc tối ưu hóa được quy trình và lên thực đơn cho đầu bếp mỗi ngày sẽ gia tăng được số lượng khách hàng vì họ sẽ được ăn món mình thích và vui vẻ rời đi nhường chỗ cho những khách hàng tiếp theo.


3. Tăng giá các sản phẩm và dịch vụ đi kèm

Thức uống và một số loại thực phẩm không được bao gồm trong set sẽ là một nguồn doanh thu đáng kể. Đối với nhiều thực khách việc bỏ ra thêm từ 30.000-40.000 VND cho một ly nước hoặc một vài món ăn đặc biệt từ 80.000-100.000 VND để làm bữa ăn thêm hoàn hảo dù đã bỏ ra một số tiền lớn hơn để mua một chiếc vé tham gia nhà hàng buffet sẽ không đáng là bao.

Các khoản doanh thu này đóng góp một phần lớn trong việc kinh doanh nhà hàng buffet vì thông thường các loại đồ uống thường được bán gấp 3-4 lần so với số tiền chủ nhà hàng bỏ ra.


4. Sử dụng những đồ vật nhỏ và phạt nếu để thức ăn thừa

Đây sẽ là một thủ thuật hiệu quả để giúp khách hàng thỏa mãn được nhu cầu ẩm thực mà không gây tổn thất quá nhiều cho nhà hàng. Sử dụng những dĩa và tô nhỏ để hạn chế lượng thức ăn ở mỗi lần “đứng dậy” của thực khách và điều này sẽ hiệu quả hơn nữa nếu thực khách là những người ngại việc đi lấy thức ăn nhiều lần vì sợ mọi người xung quanh đánh giá.

Xem Thêm:  BEAUTY REACTION #7 ⛔ Soi da TY LE ⛔No more tình nghĩa chị em & Skincare routine buổi sáng đi biển !

Xem thêm :  3 cách nấu cháo đậu xanh thơm ngon, đơn giản cho cả nhà

Bên cạnh đó, việc nhà hàng áp dụng mức phạt đối với các thực khách lấy nhiều nhưng không ăn hết cũng được khuyến khích. Các hình thức và mức phạt sẽ được thỏa thuận và thông báo rõ ràng trong quá trình khách hàng mua vé nên buộc khách hàng phải tuân thủ. Điều này giúp hạn chế tối đa nhiều thực khách có “con mắt to hơn cái bụng” mà lấy quá nhiều dẫn đến lãng phí thức ăn. Thậm chí, nhiều nhà hàng đưa ra mức phát còn cao hơn so với giá vé để tham dự một bữa tiệc buffet.


5. Nói “KHÔNG” với việc lãng phí

Đối với nhiều mô hình nhà hàng khác, chi phí tồn kho nguyên vật liệu sẽ rất cao vì không biết khách hàng sẽ lựa chọn món ăn gì cho bữa ăn trong ngày nên phải dự trữ nhiều loại nguyên vật liệu để có thể phục vụ thực khách ngay lập tức.

Tuy nhiên, ở nhà hàng buffet họ là người ra quyết định trong việc lựa chọn món ăn sẽ được phục vụ cho thực khách, thách thức lúc này của họ chỉ là ước lượng số lượng khách hàng tùy thuộc vào từng thời điểm trong ngày hoặc trong năm để có thể suy ra được chi phí nguyên vật liệu và giảm thiểu việc lãng phí.

Bên cạnh đó, những món ăn đã được phục vụ nhưng vẫn còn dư trên kệ sẽ được tận dụng và chế biến để làm các món ăn khác nhưng vẫn sẽ đảm bảo về chất lượng và phù hợp với quy định của cục vệ sinh an toàn thực phẩm.


6. Ưu tiên phục vụ những món ăn dầu mỡ, tinh bột và rau củ

7-tuyet-chieu-giup-kinh-doanh-nha-hang-buffet-thanh-cong3

Trái ngược với những phần thịt được thái mỏng hay lác đác một vài con tôm nhỏ là những phần thức ăn dầu mỡ, tinh bột và rau củ bao la. Những thức ăn này sẽ mau chóng gây ra tính trạng ngán và đầy bụng khiến thực khách không còn hứng thú với những món ăn khác.

Ở một số nhà hàng thậm chí còn bố trí nhân viên phục vụ trong việc chia đồ ăn cho thực khách đối với những món ăn đắt tiền. Điều này sẽ gây ra sự e dè vì thực khách sẽ ngại khi yêu cầu một phần ăn lớn hơn hoặc phải đối mặt với người nhân viên đó nhiều lần. Hoặc việc xếp hàng để chờ tới lượt cũng sẽ khiến thực khách nhanh chóng di chuyển đến những quầy thức ăn khác mà chủ nhà hàng muốn.

Xem Thêm:  Lựa mua máy ép trái cây tốc độ chậm nào tốt bảo toàn dưỡng chất

Xem thêm :  Cv viết tắt là gì ? lưu ý khi viết cv và các mẫu cv chuyên nghiệp nhất


7. Bố trí, sắp xếp thông minh

Nhiều nhà hàng còn thông minh khi áp dụng nhiều hình thức sắp xếp để giảm ham muốn của thực khách và giảm thời gian ở lại nhà hàng. Một vài ví dụ như thiết kế vị trí ngồi xa so với kệ đặt thức ăn, bàn ghế chật hẹp không thoải mái, trì hoãn việc dọn dẹp để tạo cảm giác là thực khách đã ăn quá nhiều,… Tất cả đều đòi hỏi chủ nhà hàng phải thực sự am hiểu để có thể áp dụng các các chiến thuật đánh vào tâm lý khách hàng hiệu quả, tránh gây ra cảm giác khó chịu và bất mãn cho khách hàng.

Kinh doanh nhà hàng buffet không được xem là thành công nếu không đem lại lợi nhuận, vì vậy là một người chủ nhà hàng thì việc áp dụng các thủ thuật là điều cần thiết. Đặc biệt cần phải trang trị phần mềm quản lý nhà hàng để việc vận hành và quản lý từ nhân sự đến nguyên vật liệu hiệu quả là điều cần thiết khi kinh doanh nhà hàng buffet. Tất cả những điều trên đều sẽ góp phần phát triển văn hóa buffet ngày càng đẹp mắt.

Theo dcrop.com.vn


​​​​​​Giải Pháp Quảng Cáo, Marketing Nhà Hàng Chuyên Nghiệp

Sự kết hợp giữa con người và công nghệ thông tin trên nền tảng internet đã mang tới những giải pháp marketing hiệu quả cho doanh nghiệp Việt Nam.

Tự hào là đơn vị đầu tiên cung cấp giải pháp marketingquảng cáo nhà hàng, ẩm thực, chuỗi cửa hàng ăn, cà phê cũng như quán bar. Với hơn 12 năm kinh nghiệm triển khai cho hơn 1.000 doanh nghiệp, đội ngũ chuyên viên tư vấn của chúng tôi luôn mang tới những thành công vượt trội về thương hiệu và doanh thu bán hàng cho doanh nghiệp. Tham khảo các dịch vụ marketing nhà hàng Tại Đây.

ONESE –  Digital Marketing Agency
​​”Bí quyết marketing nhà hàng vượt qua khủng hoảng“

TƯ VẤN MARKETING NHÀ HÀNG:  028 6292 1313
Email: qc@quangcaonhahang.com
Website: www.quangcaonhahang.com
Địa chỉ: 140B Bạch Đằng, P2, Tân Bình, TP HCM

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Đánh Giá Sản Phẩm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button