Review

Đặc điểm dòng hoa lan 5ct ho đột biến cánh to tròn

Phi Điệp 5ct ho là gì? Mặt hoa của lan phi điệp 5ct HO (Hiển Oanh) Hòa Bình nhìn như thế nào? Cách nhận biết ra làm sao? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau của lan đột biến nhé.

5ct HO5CT HO

Phi điệp 5ct ho là gì?

Phi điệp 5ct HO là tên viết tắt của 5 cánh trắng Hiển Oanh. Đây là cây phi điệp có từ khá sớm với vẻ đẹp rất thu hút người chơi. Cây được phát hiện tại huyện Kim Bôi – Hòa Bình. Được đặt tên trùng với người phát hiện ra nó là 2 vợ chồng anh chị Hiển Oanh. Mục đích việc đặt tên để xác định được bản quyền và lưu giữ lại kỷ niệm về bông hoa. Sau này giới chơi lan đột biến còn gọi đó là phi điệp 5ct Hòa Bình để nhớ về vùng đất đã sản sinh ra bông hoa quý này.

Hiện nay 5ct HO là mặt hoa phi điệp đột biến có giá trị kinh tế cao. Cùng với 5ct phú thọ, 5 cánh trắng HO xuất hiện khá sớm trên thị trường. Được người chơi đánh giá là cây lan đột biến đẹp cả về mặt hoa lẫn thân lá mầm. Vừa được chơi thân vừa chơi hoa, cây lại dễ nhân giống nên rất được ưa chuộng. Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của dòng lan này qua những thước hình sau nhé.

Mặt hoa phi điệp 5ct HO (Hiển Oanh)

Dưới đây là một số mặt hoa và thân lá 5ct Hiển Oanh được Lan Đột Biến sưu tầm. Mục đích cung cấp cho mọi người nhất là người mới chơi có mặt hoa và thân lá tham khảo. Qua đó chúng ta có cái nhìn khách quan hơn để phân biệt với các mặt hoa 5ct khác.

Xem thêm :  #1✅ giá lươn thịt hôm nay 2021 ? mua ở đâu? cập nhật giá lươn thịt mới nhất

nụ hoa 5ct Ho

hoa 5ct HO

giá lan 5ct HO
phi điệp 5ct ho là gì
5CT hòa bìnhthân lá 5ct HO

Ngoài ra bạn cũng có thể xem thêm thân lá của 5ct HO trong video dưới đây nhé:

Đặc điểm lan 5ct HO Hòa Bình

5ct Hiển Oanh mang đặc trưng nổi bật của dòng lan phi điệp hòa bình nên thân thủ khá đẹp. Thân 5ct HO có thể đạt chiều dài từ 1 – 1,2m. Thậm chí dài hơn nếu ta có chế độ chăm sóc tốt. Điều đó còn phụ thuộc phần lớn vào sự chăm sóc của từng người trồng và điều kiện khí hậu. Thân lan 5ct HO lan được cấu thành bởi các đốt với kích thước to, mập mạp. Màu sắc của thân cây sẽ phụ thuộc vào điều kiện nơi sống có nhiều ánh sáng hay ít ánh sáng, được chăm sóc tốt hay không chăm sóc tốt để thân cho màu sắc xanh vàng hoặc xanh cốm. Nhìn cây ai quen rồi thì sẽ biết, cây HO đầu lá lúc nào cũng cong.

Phi điệp 5 cánh trắng Hòa Bình 5ct HO có cánh hoa khá bầu, khuôn bông tròn trịa. Cánh hoa dày dặn, đầy đặn, cánh đỉnh cao, vươn thẳng, đầu cánh hơi cong. Hai cánh vai ngang, xếp đều nhau và có màu trắng tinh, họng hoa trắng, hai mắt hoa to cân đối có màu hồng nhạt. Mũi hoa phớt hồng, nhìn khá mờ ảo. Tất cả là sự kết hợp hài hòa, toát lên vẻ đẹp thanh tao, nhẹ nhàng nhưng lại sang trọng, kiêu sa nhưng hút mắt người yêu lan phi điệp. 

Xem thêm :  Khởi nghiệp 2020: 5 ý tưởng làm giàu từ trồng trọt ở nông thôn

Xem thêm Các tiêu chí đánh giá, chấm điểm mặt hoa phi điệp đẹp

giò lan 5ct ho

Một số lưu ý khi mua lan phi điệp 5ct HO Hiển Oanh

Hiện nay số lượng cây giống của lan 5ct Hiển Oanh xuất bán ra thị trường khá nhiều. Một phần do đây là cây lan xuất hiện trên thị trường từ lâu. Mặt khác cây 5ct Ho này lại dễ nhân giống do đặc thù của vùng miền. Tuy nhiên giá của cây không hề rẻ nha các bạn. Hiện nay trên thị trường xuất hiện khá nhiều người bán 5ct Hiển Oanh. Họ bán cây với giá vài trăm 1kie thậm chí là vài triệu là có 1 cây lớn….Nhưng các bạn trước khi mua nên cẩn thận kẻo bạn sẻ bị dính 1 cú lừa ngoạn mục đấy! Nhất là những bạn mới chơi. Chúng ta bị đánh vào tâm lý ham rẻ nên sẵn sàng bỏ tiền ra để mua.

Dưới đây là dẫn chứng cụ thể về 2 cây phi điệp 1 cây là 5ct HO và 1 cây giống thật nhưng nhìn bề ngoài thì thân lá của chúng khá giống nhau. Chỉ khi hoa nở chúng ta mới thấy được sự khác biệt

Nói Tóm lại không có gì gọi là NGON – BỔ – RẺ trong thời điểm này cả các bạn nhé. Chúng ta những người chơi lan chân chính hãy là người chơi thông thái. Chọn người bán và nơi mua lan uy tín để tránh tình trạng mua phải cây 5ct Ho dỏm. Mất một số tiền lớn mà lại chịu ấm ức sau này.

Xem thêm :  Các loại mồi giả câu cá biển, cá mú, cá thu, cá nhồng, mồi cá giả lure biển size lớn minnow

Bạn nào có nhu cầu mua cây giống hoặc trưởng thành vui lòng liên hệ mình để biết thêm thông tin. Hoặc liên hệ mua hàng fb: Lan Tự Nhiên để đảm bảo chuẩn giống chuẩn mặt hoa nhé.

Giá trị một bông phi điệp 5 cánh trắng mang lại

Tại sao lại có những người sẵn sàng bỏ ra vài triệu. Vài trăm triệu đến hàng tỷ đồng để sở hữu loại lan mà mình yêu thích. Chỉ có người “chơi sâu” mới hiểu được giá trị mỗi bông hoa lan đột biến có vẻ đẹp độc đáo riêng. Quá trình mua cây 5ct HO hay một cây lan rừng quý nào đó cũng rất gian nan. Đối một số người chơi, khi biết ở đâu có bông hoa đẹp. Họ có thể đi hàng trăm cây số chỉ để ngắm trực tiếp chưa nói đến mua.

Tóm lại giá trị của dòng lan đột biến nói riêng và dòng phong lan nói chung nó nằm ở sự nhìn nhận và sự đam mê của người chơi lan. Đối với người đam mê thì nó vô giá , nhưng đối với người không có đam mê thì nó thì giống như một giò lan trang trí trong nhà mà thôi.


5ct ho. Khẳng định là một cây var tầm trung cực đẹp và rất tiềm năng.


Lan xứ mường

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Review

Related Articles

Back to top button