Tổng Hợp

Cách đăng nhập modem wifi vnpt – 192.168.1.1

Bạn đang cần đăng nhập Modem WIFI VNPT, để thay đổi mật khẩu WIFI. Hoặc đăng nhập để cầu hình modem theo yêu cầu sử dụng.

Địa chỉ IP 192.168.1.1 là gì?

Địa chỉ IP là giao thức máy tính giúp máy tính. Giúp các thiết bị kết nối mạng truy cập và thực hiện cài đặt cấu hình cũng như quản lý thiết bị. Nhà sản xuất chọn 192.168.1.1 làm địa chỉ quản lý mặc định của các thiết bị wifi nó là chính Modem, bộ phát WiFi của bạn. 

Các kỹ thuật viên sẽ sử dụng địa chỉ 192.168.1.1 để truy cập vào hệ thống mạng. Để thực hiện các thao tác cấu hình nâng cao cho mạng như: Thay đổi mật khẩu Wifi, đổi tên thiết bị Wifi, thiết lập NAT hay mở port,… Đặc biệt hơn, với tài khoản và mật khẩu đã được nhà sản xuất mặc định trước. Thì người dùng hoàn toàn có thể thực hiện được những điều trên, mà không cần đến sự hỗ trợ của nhà mạng.

Modem wifi VNPT

Các bước đăng nhập địa Modem wifi VNPT

Một số lưu ý khi thực hiện đăng nhập

Sau khi đã biết được những tính năng mà địa chỉ IP mang lại thì người dùng cần biết cách đăng nhập. Trước khi thực hiện các bước thì bạn phải đảm bảo thiết bị của mình đã được kết nối với Modem của VNPT. 

Để quá trình đăng nhập diễn ra thuận lợi thì nên sử dụng trình duyệt Google Chrome bởi nó có tính bảo mật cao, tốc độ xử lý nhanh. Bên cạnh đó,  Google Chrome có đầy đủ các phiên bản cho các hệ điều hành điện thoại và máy tính phổ biến hiện nay.

Xem thêm :  Top 12 cửa hàng bánh sinh nhật ngon, nổi tiếng nhất TPHCM

Bạn nên nhớ rằng modem của VNPT đã được cài đặt tài khoản và mật khẩu mặc định nằm ở mặt dưới của modem bạn đang dùng. Sau khi truy cập vào địa chỉ 192.168.1.1 bạn chỉ cần nhập thông tin đăng nhập như sau: 

Username: admin

Password: admin

Lưu ý sẽ có trường hợp nhân viên kỹ thuật đã thay đổi mật khẩu mặc định nhằm bảo mật cho modem. Thông thường họ sẽ để lại thông tin lên mặt trước của modem với mật khẩu được thiết lập theo quy tắc như vnpt@Mã khách hàng, Vnpt@Mã báo hỏng hoặc Vnpt@Số serial thiết bị.

Nếu như trên modem không lưu lại tài khoản đăng nhập cũng như mật khẩu. Thì bạn có thể liên hệ đến tổng đài của VNPT, để được giải đáp. 

Lưu ý: Nếu bạn không tự đăng nhập được modem wifi VNPT. Hãy gọi ngay tổng đài VNPT HCM 18001166 ( miễn phí cước ). Nhân viên tổng đài hỗ trợ đổi mật khẩu wifi online luôn cho bạn nhé.

Các cách đăng nhập Modem WIFI VNPT

Dưới đây là một số cách đăng nhập modem VNPT. Mà khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn cách thức phù hợp, thuận tiện nhất.

Cách 1: Đăng nhập bằng mật khẩu mặc định của nhà sản xuất

Bước 1: Truy cập vào trình duyệt web và nhập địa chỉ 192.168.1.1. 

Bước 2: Điền Tiếp theo, bạn nhập “username” mặc định là “admin” 

Bước 3: Nhập mật khẩu mặc định là “admin” 

Bước 4: Hoàn tất bằng cách bấm “Log in”

đăng nhập Modem WIFI VNPT

Tương tự với những modem đã được kỹ thuật viên thay đổi mật khẩu theo quy tắc như vnpt@Mã khách hàng, Vnpt@Mã báo hỏng hoặc Vnpt@Số serial thiết bị. Khách hàng thực hiện các bước như trên nhưng với tân đăng nhập và mật khẩu đã thay đổi thì đều có thể thành công. 

Xem thêm :  Tổng hợp tên các quốc gia bằng tiếng anh trên thế giới – paris english

Cách 2: Đăng Nhập bằng mật khẩu của Modem

Có một điểm khác biệt nữa mà người dùng cần lưu ý. Đó là nhà mạng VNPT đang sử dụng nhiều loại modem khác nhau, cho các gói cước của mình. Chính vì thế mà ở mỗi dòng modem, VNPT sẽ phân biệt chúng bằng cách đặt tên và tài khoản mặc định khác nhau. Cụ thể như sau:  

 • Modem iGate VNPT:

  • User (Tên tài khoản): admin

  • Password (Mật khẩu): admin

 • Modem YES TELECOM :

  • User (Tên tài khoản): megavnn

  • Password (Mật khẩu): megavnn

 • Modem HUAWEI VNPT:

  • User (Tên tài khoản): root

  • Password (Mật khẩu): admin

Cách 3: Liên hệ với tổng đài VNPT để được cấp mật khẩu mới 

Sau khi đã thử 2 cách trên nhưng vẫn không thể đăng nhập vào địa chỉ IP 192.168.1.1 VNPT. Thì khách hàng bắt buộc phải gọi đến tổng đài 119 của VNPT để được hỗ trợ nhanh nhất. Sau khi xác nhận các thông tin như số điện thoại, số chứng minh nhân dân đăng ký gói cước chính xác. Nhân viên sẽ tiến hành kiểm tra giúp bạn.

tổng đài VNPT

Nhân viên tổng đài internet VNPT, sẽ xác định được nguyên nhân khiến bạn không đăng nhập được. Bên cạnh đó sẽ cấp cho bạn tài khoản và mật khẩu cũ. Hoặc giúp bạn thay đổi theo ý muốn. Việc mà khách hàng cần phải làm, đó là ghi chép lại tên tài khoản và mật khẩu. Khi tổng đài viên hướng dẫn và ghi chú thật cần thận để tránh trường hợp tương tự xảy ra.

Bài viết đã cung cấp những thông tin đầy đủ về cách đăng nhập Modem wifi VNPT. Hy vọng với những chia sẻ này đã giúp quý khách hàng có thể dễ dàng và thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào thì hãy  liên hệ tổng đài của chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất có thể.

Xem thêm :  Tiệm bánh kem gần đây: Top tiệm bánh ngon, nổi tiếng nhất tại TP. HCM

Bạn có thể đang tâm tâm:


Đổi mật khẩu wifi VNPT trên modem Igate GW240 Igate GW040 khi không biết mật khẩu quản lý


Nhiều khi bạn muốn đổi mật khẩu wifi trên 2 dòng modem của VNPT phổ biến là Igate GW020 và Gw040 nhưng không thể đăng nhập vào trang quản lý 192.168.1.1 vì nhân viên kĩ thuật đã đổi mật khẩu. Cách này có thể giúp bạn đăng nhập trang quản lý đổi mật khẩu, tên điểm phát từ xa cũng được. Nhưng mình mong muốn đây các bạn áp dụng với của cá nhân chứ không nhằm mục đích phá hoại của người khác. Nếu không thể áp dụng cách này thì có thể trước đó ai đó đã sử dụng cách này, các bạn cần liên hệ kĩ thuật nhà mạng để hỗ trợ.

Video có thể có sử dụng nội dung chứa bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp lý Fair Use (https://www.youtube.com/yt/copyright/…)
Mọi vấn đề vi phạm chính sách, nguyên tắc cộng đồng, luật bản quyền xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua email: paparazy.okaka@gmail.com
Mọi vấn đề về:
Video vi phạm bản quyền: (https://www.youtube.com/yt/copyright/vi/)
Chính sách: (https://www.youtube.com/yt/policyands…)
Nguyên tắc cộng đồng: (https://www.youtube.com/yt/policyands…)
Chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua Email: paparazy.okaka@gmail.com

© Bản quyền thuộc về Chuột Bạch Channel
© Copyright by Chuot Bach Channel Do not Reupload
chuotbachchannel
apc
ups
wifimatdien

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tổng Hợp

Related Articles

Back to top button